Sunday, 25/08/2019 - 10:14:02

Bà Kamala Harris mở rộng ban tranh cử tại California trong cuộc tranh cử tổng thống


Nghị Sĩ Kamala Harris đang nói chuyện với các cử tri tại Des Moines, tiểu bang Iowa ngày 10 tháng 8, 2019. Iowa là nơi tổ chức bỏ phiếu sơ bộ đầu năm 2020. Alex Wong/Getty Images)


LOS ANGELES - Nữ Nghị Sĩ Kamala Harris đã tăng cường lực lượng nhân viên tại quê nhà California của bà với bảy nhân viên mới, tạo nên một trong những cuộc vận động tranh cử tổng thống lớn nhất trong tiểu bang.

“Cuộc vận động này sẽ duy trì hai trung tâm, tại Oakland, quê hương của bà Harris và ở Los Angeles nơi bà hiện đang sống,” bà Maya Humes, giám đốc truyền thông California mới được bổ nhiệm của bà Harris nói với nhật báo San Francisco Chronicle.

Cuộc vận động của bà Kamala Harris, một ứng cử viên có mẹ là di dân từ Ấn Độ, cha từ vùng đảo Caribbean, nhấn mạnh rằng tám trong số 10 nhân viên của California là phụ nữ, ba người từ các gia đình di dân và hai người hiện là di dân.

“Cùng với nhau, đội ngũ này mang đến vô số kinh nghiệm và sự đa dạng cho cuộc tranh cử. Chúng tôi đã chiến đấu hết mình vì người dân California trên toàn tiểu bang trong suốt sự nghiệp của mình và chúng tôi rất vui mừng được làm điều đó một lần nữa cùng với Nghị Sĩ Harris,” bà Humes tuyên bố.
Humes gần đây nhất là thư ký báo chí quốc gia của NextGen America, một tổ chức chính trị được thành lập bởi một trong những người từng là đối thủ tranh ghế tổng thống với bà Harris, nhà triệu phú Tom Steyer.

Phó giám đốc ban tranh cử tiểu bang tại California của bà Harris là cô Madeline Franklin, là cựu giám đốc tranh cử của giám đốc trường tiểu bang Tony Thurmond. Giám đốc tổ chức chiến dịch tranh cử, bà Kristina Bigdeli, là giám đốc bầu cử của Đảng Dân Chủ California tại Khu Vực Cử Tri Quốc Hội 25, nơi bà đã giúp bà Katie Hill hất cảnh ứng cử viên Cộng Hòa Steve Knight năm ngoái.

Nicolás Pedreira, một di dân từ Argentina, là phó giám đốc chiến dịch của California và là thành viên kỳ cựu của Voto Latino.

Trong tháng Hai, bà Harris đã tuyên bố rằng cô Courtni Pugh sẽ là giám đốc chiến dịch của tiểu bang. Cô Pugh là nhà hoạt động kỳ cựu trong giới nghiệp đoàn công nhân, là người gốc Hàn và sanh tại Nam Hàn. Cô này trước đây đã cố vấn cho cuộc vận động thống đốc năm 2018 của cựu Kiểm Soát Viên John Chiang và chiến dịch vào Thượng Viện Hoa Kỳ của Nghị Sĩ Tiểu Bang Kevin de León.

Hoạt động của bà Harris ở California hiện có đối thủ cạnh tranh mạnh nhất là ông Nghị Sĩ Bernie Sanders từ tiểu bang Vermont. Ông có 11 nhân viên đang làm việc cho ông tại California.
Còn nữ Nghị Sĩ  Elizabeth Warren từ Massachusetts chưa có nhân viên nào ở California. Và cựu phó tổng thống Joe Biden cũng chưa có ai nổi bật tại quê nhà của bà Kamala Harris.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp