Monday, 28/05/2018 - 11:17:48

Bà Hillary Clinton muốn điều hành Facebook, nếu có thể


Bà Hillary Clinton đọc diễn văn tại Đại Hội Đảng Dân Chủ Tiểu Bang New York, được tổ chức ngày 23 tháng 5, 2018 tại trường Hofstra Universityở thị xã Hempstead. Bà đã vận động cho cuộc tái tranh cử của Thống Đốc Andrew Cuomo. (Kevin Hagen/Getty Images)

MASSACHUSETTS - Sức mạnh thông tin và công nghệ của Facebook khiến cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton chọn mạng xã hội này nếu được trở thành tổng giám đốc. Trong buổi lễ nhận Giải thưởng Radcliffe được tổ chức hôm 25 tháng 5 tại Đại Học Harvard, khi được hỏi rằng "nếu có thể trở thành giám đốc điều hành của bất cứ công ty nào hiện nay, bà sẽ chọn công ty nào,” bà Hillary Clinton không hề do dự đưa ra câu trả lời là Facebook.

"Đó là mạng thông tin lớn nhất thế giới. Hầu như phần lớn người dân Hoa Kỳ đều chọn tiếp nhận tin tức từ Facebook, dù đúng hay sai,” theo lời bà Clinton.

Sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, khi bà Clinton thất bại trước đối thủ Donald Trump, Facebook cùng các hãng công nghệ khác như Google và Twitter trở thành tâm điểm của những lời chỉ trích gay gắt, liên quan đến việc truyền đi thông tin sai lệch, đặt ra nghi ngờ về các quảng cáo chính trị chưa kiểm chứng và các trương mục giả trên những trang mạng này.

Khác với Google và Twitter, Facebook gây ra những lo ngại về quyền riêng tư sau vụ tai tiếng để lộ thông tin người dùng. Một hãng phân tích dữ liệu ký hợp đồng với chiến dịch của Tổng Thống Donald Trump đã thu thập thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng Facebook. Sau đó, Facebook tuyên bố sẽ thực hiện nhiều thay đổi, nhằm xóa bỏ thông tin sai lệch, xác nhận tính minh bạch của các quảng cáo chính trị, và thắt chặt kiểm soát về quyền riêng tư.

"Tôi hy vọng họ làm đúng, bởi điều này thực sự quan trọng với nền dân chủ của chúng ta, nơi mọi người cần có thông tin chính xác để đưa ra quyết định,” bà Clinton cho biết.

Việc bà Clinton nhắc tới Facebook tại một sự kiện của Đại học Harvard có lẽ không phải ngẫu nhiên. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg bắt đầu xây dựng mạng xã hội này từ phòng ký túc xá tại Harvard, trước khi bỏ học để phát triển sự nghiệp. Hôm 10 tháng 4, ông chủ Facebook đã phải điều trần trước Quốc Hội về vụ tai tiếng dữ liệu người dùng, và đã vượt qua các cuộc chất vấn này một cách khá êm đẹp.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising