Tuesday, 04/09/2018 - 07:49:58

Bà hiệu trưởng bị sa thải vì thuê vũ nữ biểu diễn múa cột ngày khai giảng lớp... mẫu giáo


Vũ nữ đang biểu diễn tại trường mẫu giáo ở Thẩm Quyến ngày thứ Bảy. Các bà mẹ mang con đến dự đã than phiền với cơ quan giáo dục địa phương, trong khi các ông bố hình như không phản đối. (Twitter)

THẨM QUYẾN - Mấy ông bố chắc là “phê” lắm, còn mấy em bé thì có lẽ... chả biết gì.
Một hiệu trưởng trường mẫu giáo ở Trung Quốc đã bị sa thải sau khi bà tổ chức buổi trình diễn múa cột với vũ nữ được thuê tới trường, dành cho một buổi lễ chào đón các em học sinh trở lại trong ngày khai giảng vào hôm thứ Bảy vừa qua.

Tin địa phương cho biết các phụ huynh đã đến tham dự buổi lễ khai giảng tại thành phố Thẩm Quyến ở miền nam Trung Quốc. Họ đã sửng sốt khi thấy một cô vũ nữ ăn mặc đồ khêu gợi, hở hang bước lên sân khấu, và trình diễn một màn múa cột, ngay trước mắt con cái của họ.

Ký giả Michael Standaert, có con theo học trường mẫu giáo Xinshahui, đã đăng tin và hình trên Twitter, nói rằng khi vợ ông gọi điện thoại để than phiền, thì bà hiệu trưởng Lai Rong trả lời rằng đó là màn “biểu diễn tốt và có tính cách quốc tế,” trước khi cúp máy.

Ông cũng đăng một tấm ảnh chụp của một mục trong loạt quảng cáo cho một trường dạy múa cột, được đặt xung quanh nhà trường.

Đoạn video quay cảnh múa cột, cũng như một màn trình diễn khêu gợi không đúng chỗ của một vũ nữ thứ nhì, đã được chia sẻ rộng rãi trên Twitter và truyền thông xã hội Trung Quốc.

Một số người dùng Twitter nói rằng cha mẹ không nên giao phó con cái cho một trường học kỳ cục như vậy. Trong khi đó, những người khác tỏ ra chừng mực hơn được trong cách phản ứng.

Một người nặc danh viết trên Weibo, một trang mạng xã hội được ưa chuộng nhiều ở Trung Quốc, “Tự bản chất, múa cột là sexy khêu gợi tán tỉnh, và xét theo tiêu chẩn đó, nó dành cho người lớn xem, chứ không phải cho trẻ nhỏ.”

Trường mẫu giáo này do chính phủ làm chủ. Tiết mục trình diễn nằm trong chương trình của một nghi lễ được tổ chức vào đầu năm học ở Trung Quốc. Cơ quan giáo dục địa phương đã nhanh chóng lên án vụ múa “sếch sy sô” này.

Từ đó nhà chức trách kêu gọi sa thải hiệu trưởng trường mẫu giáo, và đang điều tra thêm.
Bà Lai Rong đã đưa ra lời xin lỗi, nói rằng bà nghĩ rằng “việc mời các vũ công chuyên nghiệp đến trường mẫu giáo, để trình diễn cho các bậc phụ huynh, sẽ tạo không khí sống động cho buổi khai giảng.”
Bà nói với nhật báo Washington Post rằng bà đã gửi lời xin lỗi trước khi phòng giáo dục biết chuyện này và mở cuộc điều tra.

Bà nói với báo Post, “Tôi đã nghĩ đến việc xin các phụ huynh tha thứ, và cũng hứa với họ rằng chúng tôi sẽ không dạy cho các em loại múa này. Tôi chỉ muốn các em biết được có loại múa như thế. Vậy thôi.”
Trong một mục đăng trên truyền thông xã hội, phòng giáo dục của quận Baoan cũng cảnh cáo các trường mẫu giáo khác không nên có những tiết mục không phù hợp cho trẻ em.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising