Wednesday, 28/06/2017 - 08:57:03

Bà gốc Việt bị kết án trong vụ dùng người vô gia cư khai thuế để lấy tiền


(Getty Images)


SAN JOSE - Theo Biện Lý Cuộc liên bang, bị cáo thứ nhì trong âm mưu lợi dụng người vô gia cư, nhận được hàng triệu Mỹ kim tiền hoàn thuế, đã nhận tội trong tuần này.

Các công tố viên nói rằng bà Nancy Võ, 74 tuổi, ở San Jose, đã hợp tác với John Nguyễn và Nguyễn Thị Nam, dùng thông tin cá nhân của người khác để khai thuế gian lận với Sở Thuế IRS.

Theo tài liệu tòa án, từ tháng 5, 2012 tới tháng 12, 2013, bà Nancy và đồng lõa đã làm quen với những người không có làm việc, hoặc không khai thuế cho những năm trước, nói với họ rằng bà có thể khai thuế cho họ được chính phủ hoàn tiền lại.

Bà Nancy cũng tới các nhà tạm trú cho người homeless ở San Jose, và đề nghị họ cung cấp thông tin cá nhân và ký tên vào các mẫu khai thuế còn trống. Sau đó, bà chuyển cho John Nguyễn để điền đơn khai thuế với những thông tin giả.

Theo tài liệu tòa án, để tránh bị nghi ngờ vì có quá nhiều hồ sơ khai thuế có cùng địa chỉ, bà Nancy và đồng lõa thuê hơn một chục hộp thư cá nhân tại một số địa điểm trên đường (hoặc gần đường) Senter ở San Jose.
Bà Nancy giúp gởi đi ít nhất 1,743 bộ hồ sơ thuế giả mạo, nhận lại tiền hoàn thuế hơn $3.5 triệu Mỹ kim.

Trong tháng 5 vừa qua, một đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố bà Nancy một tội âm mưu khai thuế giả, ba tội giúp đỡ làm hồ sơ khai thuế giả, hai tội gian lận thư từ, và hai tội trộm cắp danh tánh người khác. Vào chiều thứ Hai vừa qua, ngày 26 tháng 6, 2017, bà Nancy Võ đã nhận tất cả tội danh trên.

Bà được thông báo trở lại tòa án vào ngày 25 tháng 7. Bà có thể bị 5 năm tù giam cho mỗi tội danh. Ngoài ra, bà có thể bị kết án 20 năm tù cho mỗi tội gian lận, và 2 năm tù cho mỗi tội trộm cắp danh tánh người khác.
Trước đó, John Nguyễn cũng nhận tội âm mưu khai thuế gian lận để lấy tiền hoàn thuế.

 

 

Từ khóa tìm kiếm:
Sở Thuế IRS
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Thunguyen đã nói: Lam Dieu tot dep khong Lam ma do Lam nhung chiyen gain doi that dang xau ho