Wednesday, 18/09/2019 - 07:36:44

Bà gốc Hoa nhận tội tổ chức tour du lịch sinh con


Bà Dongyuan Li đang bị bắt tại Irvine. (KTLA)

QUẬN CAM – Một phụ nữ gốc Hoa sống tại Irvine - người đã thu hàng chục ngàn Mỹ kim từ các khách hàng từ Trung Quốc để giúp họ sinh con tại Hoa Kỳ, để em bé có được quốc tịch Mỹ - ngày thứ Tư đã nhận tội gian lận visa và hồ sơ di trú. 

Theo công tố viên, bà Dongyuan Li là một trong 19 người bị truy tố tội tổ chức các tour “du lịch sinh con.” Bản cáo trạng nói bị cáo Li đã sử dụng 20 căn chung cư tại Irvine để làm nơi ở cho các thai phụ Trung Quốc. Các phụ nữ này được Li hướng dẫn cách nói dối trong đơn xin visa, che giấu tình trạng mang thai khi kiểm tra sức khỏe, và nói dối trong cuộc phỏng vấn tại tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc.


Bà Dongyuan Li (KTLA)

 

Nhà chức trách cho biết các thai phụ Trung Quốc đã trả cho công ty của Li từ $40,000 đến $80,000 cho mọi dịch vụ, từ nhà ở, thức ăn, di chuyển, khám thai, và gian lận visa. Viên chức liên bang cho biết, phụ nữ mang thai được quyền đến Hoa Kỳ, nhưng họ không được quyền nói dối về mục đích chuyến đi khi xin visa. Theo ước tính, từ năm 2013 đến nay, khoảng 400 em bé ra đời tại một bệnh viện duy nhất ở Orange County là có liên quan đến đường dây của Li.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising