Wednesday, 21/12/2016 - 08:21:19

Bà Đặng Tuyết Mai qua đời, thọ 75 tuổi


Bà Đặng Tuyết Mai, nhân vật nổi danh vì là phu nhân của Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ trước năm 1975, đã qua đời sáng ngày Thứ Tư 21 tháng 12, 2016 tại Nam California, hưởng thọ 75 tuổi.

Bà Đặng Tuyết Mai là vợ cũ của ôngNguyễn Cao Kỳ, cựu chỉ huy lực lượngkhông lực VNCH, cũng là Thủ Tướng VNCH (1965-1967), sau đó là Phó Tổng Thống cho đến khi về hưu năm 1971. Bà Đặng Tuyết Mai từng là một nữtiếp viên hàng khôngViệt Nam trước khi kết hôn với Tướng Kỳ, Khi chồng bà là Thủ Tướng và Phó Tổng Thống, bà thường tháp tùng ông trong các chuyến công du trong nước cũng như quốc tế. Bà đuợc tiếng là một trong những phu nhân đẹp nhất nước Việt Nam. KhiSài Gònsụp đổ, bà và các con được di tản trong khi ông Kỳ ra đi bằng trực thăng, hạ cánh trên chiến hạm USS Blue Ridge. Họ đoàn tụ tạiHoa Kỳvà định cư tạiCalifornia.

Năm 1989, ông bà ly dị. Có một thời gian bà trở về sống tại Việt Nam và mở nhà hàng Phở Ta. Con gái của hai người, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, là một nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí Việt Nam tại hải ngoại, thường được biết đến với vai trò người dẫn chương trình trong các chương trình ca nhạc.

Trong vòng hơn 1 năm nay bà Đặng Tuyết Mai bị bệnh phổi nhưng vẫn sinh hoạt khá bình thường cho đến sáng sớm ngày 21 tháng 12, khi bà bị khó thở phải vào bệnh viện cấp cứu và qua đời sau đó.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp