Thursday, 13/12/2018 - 09:29:23

Ba Dân Biểu Mỹ từ Quận Cam phản đối chính quyền Trump trục xuất người Việt tỵ nạn


Từ bên trái là Lou Correa, Alan Lowenthal, và Harley Rouda

HOA THỊNH ĐỐN – Ngày thứ Năm, hai Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với tân Dân Biểu đắc cử Harley Rouda (CA-48) đã cùng nhau lên tiếng phản đối việc chính quyền Tổng Thống Donald Trump vừa đưa ra tuyên bố về ý định tái thỏa hiệp với chính quyền CSVN nhằm thay đổi hiệp ước ký năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam liên quan đến việc trục xuất hồi hương người Việt tại Mỹ chưa có quốc tịch Hoa Kỳ. Lời phát biểu chung của ba vị Dân Biểu như sau:

“Chúng tôi vô cùng lo ngại trước tuyên bố của chính quyền Tổng Thống Trump gây nguy hại đến sự an toàn và đời sống của một khối người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Mọi thay đổi của chính quyền Trump sẽ dẫn đến sự xáo trộn và lo âu cho hàng ngàn người Việt tỵ nạn từng phải rời bỏ quê hương hoang tàn của họ sau khi rơi vào tay của chế độ độc tài đảng trị sau chiến tranh Việt Nam.

“Hoa Kỳ đã đón nhận các gia đình tỵ nạn Việt nam, cho họ được một cuộc sống mới và hứa hẹn một nền hòa bình lâu dài. Thay đổi của chính quyền Trump sẽ hủy bỏ đi những lời hứa đó, mang đến nguy cơ các gia đình sẽ bị phân tán.

“Chúng tôi phản đối mạnh mẽ ý định của chính quyền Trump, muốn tước bỏ quyền được bảo vệ của cộng đồng tỵ nạn tại Mỹ và kêu gọi Tổng Thống hãy tôn trọng nguyên tắc nhân đạo trong hiệp ước song phương Mỹ-Việt năm 2008, về mặt tính chất và tinh thần đã được ký kết. Các hành động đi ngược với hiệp ước này sẽ khiến hàng ngàn người Việt tị nạn phải bị trả trở về đất nước mà họ đã phải rời bỏ, với nhiều nguy cơ những người này và gia đình của họ sẽ bị sự trả thù của chế độ hiện nay.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising