Saturday, 26/01/2019 - 07:56:22

Bà đại gia Bạch Diệp, 71 tuổi, bị bắt cùng 4 giám đốc, phó giám đốc vụ "trung tâm nhạc nhẹ"

Vào năm 2008, bà Bà Dương Thị Bạch Diệp là người đầu tiên tại Việt Nam làm chủ một chiếc Rolls-Royce nhập cảng từ Anh quốc, trị giá hơn $1 triệu Mỹ kim

 

SÀI GÒN – Công an đã bắt một loạt các nhân vật lãnh đạo liên quan đến Trung Tâm Ca Nhạc Nhẹ thuộc quốc doanh. Các bản tin trong nước ngày thứ Bảy cho biết, nhà chức trách xác định năm người đã có vi phạm quy định về quản lý, hoán đổi tài sản công tại Trung Tâm Ca Nhạc Nhẹ thuộc Sở Văn Hóa Tp.HCM với công ty địa ốc Diệp Bạch Dương, gây thất thoát tài sản của nhà nước.


Nguyễn Thành Tài và Dương Thị Bạch Diệp (Hình Bộ Công An)

Bộ Công An đã khởi tố Nguyễn Thành Tài, nguyên phó chủ tịch thường trực Ủy Ban Nhân Dân Tp.HCM; Trần Nam Trang, phó giám đốc Sở Tài Chính Tp.HCM; Nguyễn Thành Rum, nguyên giám đốc Sở Văn Hóa - Thể Thao và Du Lịch Tp.HCM; Vy Nhật Tảo; nguyên giám đốc Trung Tâm Ca Nhạc Nhẹ. Nguyễn Thành Tài hiện đang bị tạm giam trong một vụ án khác.
Đặc biệt hơn hết, công an khởi tố bà Dương Thị Bạch Diệp, giám đốc công ty Diệp Bạch Dương về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản." Sự gian lận xảy ra tại Agribank Chi Nhánh Sài Gòn cùng một số cơ quan có liên quan.

Bà Dương Thị Bạch Diệp là ai?

Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp được xem là người đầu tiên ở Việt Nam sở hữu xe siêu sang Rolls-Royce chính hãng. Đây là mẫu xe được nhập về Việt Nam năm 2008, với giá $1.3 triệu Mỹ kim, một thời gây xôn xao cả nước.
Lúc đó cuối tháng 1, 2008, chiếc Rolls-Royce Phantom chính hãng đầu tiên đã được đưa từ Anh Quốc về Việt Nam bằng chuyên cơ riêng với chi phí vận chuyển lên đến gần $13,000.
Cộng đồng doanh gia, giới báo chí và người dân cả nước đều chấn động khi nghe tin này. Sở dĩ nhiều người ngỡ ngàng vì Việt Nam có một nữ đại gia chịu chơi, chi hơn $1 triệu đô để làm chủ một xe siêu sang như là xe tổng thống.
Chiếc Rolls-Royce được xem là đắt nhất Việt Nam của bà Diệp, còn được gắn thêm bảng số "siêu khủng" 77L-7777, càng làm cho chiếc xe thêm nổi tiếng và tên tuổi nữ đại gia này cũng nổi bật theo siêu xe.
Vào thời điểm đấy, nữ đại gia bất động sản Dương Thị Bạch Diệp từ Bình Định đã làm nhiều người phải ngả mũ khâm phục về độ giàu có. Trong tay nữ doanh nhân này, không chỉ có chiếc Rolls-Royce mà còn sở hữu nhiều xe sang BMW khác.

Cùng với siêu xe, bà Diệp còn nổi tiếng với việc làm chủ nhiều khu đất “vàng,” đất “kim cương” tại Sài Gòn thời bấy giờ.

Điển hình như: dự án khách sạn 5 sao Diep Bach Duongs Senla Boutique, nằm ngay góc ngã tư trung tâm quận 1, với hai mặt tiền là Hai Bà Trưng và Lê Thánh Tôn; dự án khách sạn kết hợp trung tâm hội nghị có diện tích hơn 3000 m2 tại đường Hai Bà Trưng, quận 3; lô đất "kim cương" tại mặt đường L Duẩn, quận 1; tất cả đều có diện tích lên đến cả nghìn mét vuông/khu đất.

Giờ đây bà đại gia địa ốc bị cáo buộc lừa đảo vì liên quan đến Ngân Hàng Agribank và hoán đổi tài sản công.
Theo đó, nữ đại gia bị buộc tội “lừa đảo” liên quan đến hoán đổi đất công sản tại Trung Tâm Ca Nhạc Nhẹ TPHCM gây thất thoát nghiêm trọng tài sản nhà nước.

Nếu như trước đây, thông tin bà Diệp sở hữu xe siêu sang đầu tiên đã làm xôn xao khắp nước, thì nay thông tin bắt bà đại gia cũng làm rúng động toàn quốc.

Tin bắt bà Diệp đã đánh dấu cho sự chấm hết của nữ đại gia từng một thời vang tiếng với siêu xe và bất động sản vàng.

Bà Bạch Diệp sinh năm 1948, quê gốc Bình Định nhưng tập kết ra miền Bắc, học hành, lập gia đình và làm việc tại Hải Phòng. Sau năm 1975, bà vào Nam bắt đầu lập nghiệp, tung hoành trong ngành địa ốc.
Bà Diệp từng đại diện pháp luật bốn công ty về bất động sản nhưng đến nay chỉ còn hai hoạt động là Diệp Bạch Dương và Nam Nam Phương.
Công ty Diệp Bạch Dương dính tới vụ án vừa bị khởi tố có vốn điều lệ hơn $40 triệu Mỹ kim. Trong đó bà Diệp chiếm 58% vốn, phần còn lại là của con gái Nguyễn Thị Châu Hà.
Có thời điểm tên tuổi bà Dương Thị Bạch Diệp nổi lên như cồn trong giới địa ốc khi sở hữu nhiều khu đất đẹp ở trung tâm Sài Gòn, trong đó có những dự án tồn tại 'trên giấy' và có những dự án bị nhà nước thu hồi.
Vào tháng 7, 2014, kết luận của Kiểm Toán Nhà Nước cho thấy khoản công ty bà Diệp nợ hơn $160 triệu (3,700 tỷ đồng VN) tại một ngân hàng.
Trước kết luận của Kiểm Toán Nhà Nước, bà Diệp từng tuyên bố, “Với thông tin công ty tôi đang nợ Ngân Hàng 3,700 tỷ đồng, so với tài sản của chúng tôi có trong và ngoài nước thì không thành vấn đề."

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising