Tuesday, 01/10/2019 - 08:17:54

Bà cựu cảnh sát bị kết tội bắn chết ông hàng xóm


DALLAS - Ngày thứ Ba, một cựu cảnh sát da trắng của thành phố Dallas đang sắp phải đối mặt với hình phạt từ 5 đến 99 năm tù, sau khi bị kết tội trong vụ bắn chết người hàng xóm da đen ngay trong căn chung cư của anh này.
Bồi thẩm đoàn đã tranh luận trong vài giờ và phán quyết rằng, nữ bị cáo Amber Guyger, 31 tuổi, có tội trong vụ bắn chết người hàng xóm Botham Jean vào tháng 9, 2018. Trong sự việc khi đó, Guyger đã đi vào nhầm căn chung cư của anh Jean, nhưng tưởng nhầm rằng đó là nhà của cô ta, nên đã nổ súng bắn chết anh Jean vì cho rằng anh là kẻ trộm.

Buổi kết án diễn ra sau 6 ngày tranh luận và cho lời khai giữa các bên. Phe biện hộ cho Guyger hiện đang cố gắng tìm cách để thân chủ của họ được nhận bản án nhẹ, với lý do rằng nữ cảnh sát này hành động vì sợ hãi bất ngờ và bị nhầm lẫn.
Căn chung cư của anh Jean, một nhân viên kế toán, nằm ở lầu 4 ngay phía trên căn chung cư của Guyger, vốn nằm ở lầu 3. Khi vụ nổ súng xảy ra, căn chung cư của anh Jean không khóa cửa, còn nạn nhân đang ngồi ăn kem và xem TV.
Vụ án của Guyger thu hút chú ý của dư luận do tình huống xảy ra quá lạ lùng, và vì đây là một trong các vụ án một người da đen bị bắn chết bởi một cảnh sát da trắng. Luật sư đại diện cho gia đình anh Jean nói rằng phán quyết của bồi thẩm đoàn là một chiến thắng không chỉ cho gia đình nạn nhân, mà còn là chiến thắng cho người da đen tại Mỹ. Bồi thẩm đoàn kết tội Guyger có đa số là nữ giới và thuộc nhiều sắc tộc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising