Tuesday, 28/11/2017 - 08:08:54

Bà cụ được cứu trợ với băng vệ sinh


Bà cụ Nguyễn Thị Yến được cứu trợ với hai gói băng vệ sinh và bốn bàn chải đánh răng. (Facebook)


QUẢNG NAM - Trong ngày thứ Ba, 28 tháng 11 vừa qua, trên mạng xã hội tại Việt Nam đã lan truyền hình ảnh một cụ bà ngồi trước nhà và cầm trên tay phần “quà hỗ trợ” là hai bịch băng vệ sinh và bốn bàn chải đánh răng. Bà lão này đã 104 tuổi, không còn răng để... đánh, và chắc chắn không cần băng vệ sinh.

Sau khi hình ảnh này được đưa lên mạng, nhiều người đã chỉ trích chínhh quyền địa phương và các nhà cứu trợ về sự vô tâm. Họ cho rằng các nhà cứu trợ lẫn chính quyền không quan tâm khi đưa hàng cứu trợ là băng vệ sinh và bàn chải đánh răng đến với người già ở vùng lũ.

Theo tìm hiểu của báo Dân Trí, bà cụ này tên là Nguyễn Thị Yến, được 104 tuổi, trú thôn Hòa Mỹ, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Thái Ngọc Ôi, chủ tịch ủy ban MTTQ VN xã Đại Nghĩa, cho biết vào ngày thứ Hai vừa qua, một tổ chức phi chính phủ tên là CRS đã về thôn và tổ chức trao quà cho người dân trong xã. Tổng cộng xã Đại Nghĩa được 470 phần quà, trong đó 190 phần quà đối với gia đình có hai người là 500 ngàn đồng ($22), gia đình có ba người trở lên là 750 ngàn đồng ($33) và gói dụng cụ gia đình gồm 1 bịch xà phòng, 2 cuộn băng vệ sinh, 4 bàn chải đánh đánh răng, 3 khăn lau mặt, 2 bánh xà phòng, 1 chai nước rửa chén. Bà Yến nhận được quà trong số những hộ này.

Ông Ôi cho biết, danh sách những người nhận quà được đưa từ thôn lên và tổ chức CRS họ đến phát trực tiếp chứ Hội Hồng Thập Tự Đỏ xã không biết.

Một ông quan chức địa phương khác, ông Nguyễn Nhớ, chủ tịch xã Đại Nghĩa thì cho biết là tổ chức CRS đến tặng quà thì họ trao thẳng cho người dân chứ xã không biết trong đó có gì.
“Họ đến xã và xã cung cấp tên tuổi của người dân rồi họ tự phát chứ xã không dính dáng gì đến việc này,” ông Nhớ nói, và còn thêm một câu, “Việc này làm tôi cũng buồn ghê gớm.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising