advertisements
Friday, 29/10/2021 - 05:34:45

Bà cụ dọn nhà, tìm được viên kim cương thật trị giá gần $3 triệu

Viên kim cương 34-carat từng được cất trong hộp cùng các món nữ trang rẻ tiền bởi một phụ nữ không hề biết trị giá thật của nó. (Featonby's Auctioneers)

 

 

Một phụ nữ sống ở Northumberland, Anh quốc, không ngờ rằng viên đá trong bộ sưu tập trang sức rẻ tiền của bà lại là viên kim cương thật giá gần $3 triệu Mỹ kim.

Người phụ nữ trên 70 tuổi, sống ở Northumberland, đông bắc nước Anh, trong lúc dọn nhà đã tìm thấy viên kim cương cùng vài món đồ trang sức rẻ tiền khác, mua tại chợ trời từ nhiều năm trước. Bà quyết định mang số đồ cũ này tới một tiệm trang sức trong thị trấn để định giá.

"Bà ấy bước vào cửa hàng, cầm theo một túi đựng đồ trang sức. Bà ấy nói chỉ đi ngang qua vì còn có một cuộc hẹn khác trong thị trấn. Viên đá đựng trong một cái hộp cùng vài món nữ trang giá trị thấp,” ông Mark Lane, chủ nhà đấu giá Featonby ở North Shields, cho biết hôm thứ Năm.

"Khi cầm viên đá tới máy kiểm tra kim cương, chúng tôi khám phá nó là kim cương thật. Ai cũng kinh ngạc,” ông Lane nói. "Chúng tôi gởi viên đá cho đối tác ở Hatton Garden và Swan&Co, các hãng chuyên về chế tác đồ trang sức và đá quý để kiểm tra.”

Các chuyên gia đánh giá viên đá là kim cương thật, nặng 30 carat, trị giá 2 triệu bảng Anh ($2.8 triệu Mỹ kim).

Chủ nhân viên đá không nhớ nổi đã mua nó tại nơi nào và vào lúc nào. Bà hay ghé vào mấy tiệm đồ cũ và mua đồ trang sức, nhưng chưa từng nghĩ đó là viên kim cương thật.

“Bà đang định đem vất chúng đi thì hàng xóm khuyên nên mang tới chỗ chúng tôi định giá,” ông Lane nói.

Ông Lane mở nhà đấu giá đã 5 năm nay và đây là món hàng giá trị lớn nhất mà ông từng nhận được. Viên đá - được chuyển tới Antwerp để cấp giấy chứng nhận và đặt tên là "Đá bí mật" do câu chuyện này - sẽ được bán đấu giá vào cuối tháng 11.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements