Monday, 09/09/2019 - 12:22:49

Bà cụ Ấn Độ sinh đôi ở tuổi 73 tuổi


Bà Mangayamma Yaramati và chồng Rajarao trong buổi họp báo tuần qua.

ANDHRA – Bà cụ Mangayamma Yaramati, 73 tuổi, người Ấn Độ, đã sinh thường hai bé gái ngày thứ Tư, 4 tháng 9, nhờ thụ tinh trong ống nghiệm. Bà Yaramati, cư dân bang Andhra Pradesh, cho biết bà và người chồng Sitarama Rajarao, 82 tuổi, luôn mong muốn có con nhưng không thể thụ thai cho đến khi biết tới phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Chỉ hai tháng sau khi làm IVF, bà Yaramati đã mang thai. Ông Ông Rajarao nói vô cùng hạnh phúc khi thấy vợ sinh con, bởi trước đây họ đã thử qua nhiều phương pháp chữa trị hiếm muộn nhưng không thành công.
Bà Yaramati luôn cảm thấy bị kỳ thị trong làng và thường bị gạt khỏi các buổi sinh hoạt cộng đồng vì không có khả năng làm mẹ.
"Họ gọi tôi là người phụ nữ không thể có con,” bà Yaramati nói. Bác sĩ sản khoa Uma Sankar hôm thứ Năm cho biết sức khỏe của người mẹ và hai em bé đều ổn định. Tuy nhiên, vào một ngày sau khi cặp song sinh chào đời, ông Rajarao bị đột quỵ và hiện phải chữa trị tại bệnh viện.
Vào năm 2016, bà Daljinder Kaur, một phụ nữ Ấn Độ khác ở độ tuổi 70, cũng hạ sinh một bé trai thành công nhờ thụ tinh trong ống nghiệm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising