Friday, 03/03/2017 - 07:50:14

Bà cụ 81 tuổi viết game cho iPhoneNHẬT - Trên thế giới có hàng chục ngàn lập trình viên viết các ứng dụng (apps) cho điện thoại di động, nhưng hiếm ai bắt đầu viết game ở tuổi trên 80 như bà cụ Masako Wakamiya. Bà Wakamiya, người Nhật, cảm thấy cần làm một điều gì đó, khi thấy có quá ít trò chơi vui vẻ và phù hợp với lứa tuổi của bà trên smartphone. "Chúng tôi toàn thua khi chơi game với tụi trẻ vì ngón tay chúng di chuyển nhanh hơn, khiến chúng tôi không thể theo kịp", bà nói.
Người cựu nhân viên ngân hàng này đã đề nghị ý tưởng với một số chuyên gia để làm game cho người già, nhưng chẳng ai quan tâm. Vì thế, bà quyết định tự học hỏi và tự làm công việc mà rất nhiều người trẻ chưa làm. Trò chơi vừa ra mắt của bà mang tên Hinadan dành cho thiết bị iOS. Trò chơi lấy cảm hứng từ lễ hội Búp bê Hinamatsuri của Nhật. Người chơi sẽ trang trí búp bê và đặt chúng vào các vị trí để chuẩn bị cho lễ hội.
"Tôi mất nửa năm để phát triển ứng dụng này", bà Wakamiya cho biết. Bà lần đầu tiếp xúc với máy điện toán khi 60 tuổi. "Bạn chẳng cần phải là một chuyên gia. Chỉ cần yêu thích tìm tòi, sáng tạo, bạn có thể tạo ra nhiều thứ. Tôi có rất nhiều ý tưởng và muốn tạo thêm một số ứng dụng nữa, nhưng kỹ năng lập trình của tôi còn kém nên cần thêm thời gian để hoàn thiện.”

Chi hàng chục ngàn để giải phẫu thành người hành tinh
CALIFORNIA – Anh Vinny Ohh, 22 tuổi, ở Los Angeles, California, đã trải qua hơn 110 lần phẫu thuật thẩm mỹ gần như tất cả các bộ phận cơ thể. Cuộc phẫu thuật đầu tiên của Vinny là bơm môi khi 17 tuổi. Sau đó, anh chàng này tiếp tục chỉnh má, gọt xương hàm, độn trán, bơm botox... Vinny kiếm tiền bằng cách làm người mẫu bán thời gian. Anh thường đeo kính áp tròng cỡ lớn, để móng tay dài và nhuộm tóc với màu sắc kỳ lạ để trông giống như người ngoài hành tinh.
Anh cho biết: “Tôi muốn trở thành một người ngoài hành tinh phi giới tính, tôi muốn bề ngoài phản ánh đúng nội tâm của tôi. Tôi không muốn mọi người nghĩ tôi đang cố gắng trở thành một người phụ nữ. Tôi không thuộc giới tính nào cả và tôi có thể sống mà không cần có bộ phận sinh dục", Vinny nói. Vinny cho biết, từ nhỏ anh nhận thấy mình không phải là đồng tính, song tính, hoán tính hay bất cứ giới tính nào khác. Anh bắt đầu phẫu thuật thẩm mỹ sau khi cảm thấy mình như một người bị xã hội và gia đình ruồng bỏ.
Vinny hiện là khách mời trong một show truyền hình thực tế về đời sống của những người nghiện phẫu thuật thẩm mỹ. Anh cho biết: "Mục tiêu của tôi là để mọi người thấy rằng vai trò của giới tính trong xã hội không quan trọng, và chúng ta cần phải tử tế với nhau.” Vinny định bỏ ra thêm $160,000 Mỹ kim để phẫu thuật cắt bỏ bộ phận sinh dục, núm vú và rốn.

Móc khóa dùng động vật sống bán tràn lan tại Trung Quốc
HẠ MÔN - Các loại móc khóa dùng động vật sống vẫn được bán tràn lan tại Trung Quốc, bất chấp các nỗ lực kêu gọi nhà chức trách nên coi kiểu kinh doanh này là hành động bất hợp pháp. Tại chợ Zeng Cuo của thành phố Hạ Môn, một địa điểm thu hút du khách, các loại móc khóa dùng động vật sống được rao bán với giá từ 3 đến 4 Mỹ kim. Các con rùa, cá, và thằn lằn nhỏ được hàn kín trong những túi nhựa chứa nước màu bơm oxy. Trong mỗi túi nhựa có 1 hạt thức ăn cho con vật nhỏ. Các con vật vẫn có thể cử động, nhưng không thể xoay người do không gian quá chật.
Túi nhựa có dây đeo để người mua có thể gắn chúng vào chìa khóa, túi xách, hoặc điện thoại. Theo bảng quảng cáo, các con vật trong túi nhựa có thể không cần cho ăn trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, ngoài việc thiếu thức ăn và dưỡng khí, các con vật vẫn có thể chết rất nhanh bởi ô nhiễm từ chất thải của chính chúng, hoặc do sự thay đổi nhiệt độ khi bị đặt trong túi xách hoặc bị phơi dưới trời nắng.
Nhiều nhà bảo vệ động vật đã gọi đây là hành động ngược đãi thú vật. Các sinh vật bị đưa ra khỏi môi trường của chúng và bị chết chỉ để phục vụ cho thói phù phiếm của một số khách hàng. Hình ảnh về các chiếc móc khóa kiểu này đã xuất hiện từ năm 2011, khiến nhiều nhà bảo vệ động vật phải lập các thỉnh nguyện thư, yêu cầu chính phủ nghiêm cấm sản phẩm này. Tuy nhiên, cho tới nay, nhà chức trách Trung Cộng hoàn toàn không có phản ứng nào về việc này.

Chết vì đau tim sau khi bắt được quái vật hiếm của Pokemon Go
SINGAPORE - Một người chơi Pokemon Go 67 tuổi ở Singapore đã chết vì lên cơn đau tim, ngay sau khi bắt được một con quái vật hiếm, có tên là Lapras. Người đàn ông là một người chơi nhiều kinh nghiệm, level 28, đã bắt được hơn 200 con quái vật đủ loại. Dữ liệu trên điện thoại của người này vào lúc trước khi ông qua đời cho thấy, khổ chủ vừa bắt được sinh vật biển Lapras và con Granbull, một trong những quái vật thế hệ thứ hai, được thả ra trong lần update trò chơi mới đây.
Gia đình nạn nhân cho hay, ông đã ra ngoài bắt Pokemon ở Marine Bay Sands, Singapore, sau khi ăn tối với gia đình hôm Chủ Nhật. Người vợ 66 tuổi cho biết, bà nhận điện thoại của bệnh viện lúc 6 giờ sáng, và bà linh cảm đã có chuyện xấu xảy ra. Người vợ nói rằng, người đàn ông xấu số vốn có bệnh tim. Các nhân viên y tế đã đưa ông đến bệnh viện đa khoa Singapore, nhưng nạn nhân chết ngay khi nhập viện.

Cổng địa ngục' ở Siberia ngày càng mở rộng
NGA - Miệng hố được mệnh danh "Cổng địa ngục" ở Siberia, Nga đang mở rộng nhanh chóng do lớp đất đóng băng vĩnh cửu tan chảy. Miệng hố Batagaika, hay còn gọi là “Cổng địa ngục” trải dài hơn 0.8 cây số, sâu 91 mét, và đang mở rộng với tốc độ khoảng 10 - 30 mét, mỗi năm do sự tan chảy của lớp đất đóng băng vĩnh cửu bên dưới. Thông qua nghiên cứu các lớp đất cổ đại lộ ra trong quá trình miệng hố mở rộng, giới nghiên cứu có thể hình dung phong cảnh trong quá khứ, đồng thời dự đoán nhiều thay đổi liên quan đến biến đổi khí hậu.
Trong nghiên cứu mới công bố, các nhà khoa học đã phân tích trình tự bồi tích của lớp đất đóng băng vĩnh cửu ở miệng hố Batagaika, phát hiện nhiều điều kiện môi trường khác nhau qua các năm. Giữa các tầng đất, họ tìm thấy dấu tích gỗ, chỉ ra sự hiện diện của hai lớp rừng. Lớp thấp hơn chứa lượng phấn hoa cao, cho thấy khu vực từng bao gồm vùng thảo nguyên rộng mở. Các tầng đất cung cấp ghi chép liên tục về lịch sử địa chất tương đối bất thường của khu vực.
Từ khi đột ngột xuất hiện vào cuối thế kỷ trước, miệng hố Batagaika liên tục kéo dài hơn với tốc độ khoảng 18 mét mỗi năm, và hiện nay dài hơn 0.8 cây số. Miệng hố khổng lồ năm gần làng Batagai ở quận Verkhoyansk, Siberia. Đây là một trong những nơi lạnh nhất thế giới. Kết quả thám hiểm ở miệng hố cho thấy lớp đất từng đóng băng có niên đại 200,000 năm.

Bao cao su thông minh đầu tiên thế giới
ANH QUỐC – Hãng British Condom của Anh quốc vừa thiết kế bao cao su thông minh đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm sử dụng công nghệ nano-chip, có thể nhận biết các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Thiết bị có tên iCon được bán với giá $74 Mỹ kim trên một trang web chuyên bán bao cao su tại Anh. Giống như các thiết bị theo dõi sức khỏe khác, bao cao su sử dụng nano-chip và công nghệ bluetooth, để chuyển dữ liệu vào một ứng dụng điện thoại (app).
i.Con có thể ghi lại các dữ liệu như chu vi dương vật, nhiệt độ da và lượng calories tiêu thụ. Đáng chú ý nhất là i.Con có thể đo được hàm lượng protein hoặc kháng nguyên, nhằm cảnh bảo về các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục. Tất cả thông tin sẽ được giữ kín, nhưng người dùng sẽ có thể chia sẻ dữ liệu của họ với bạn bè, nếu muốn.
Chiếc vòng đo, được đeo ở chân của bao cao su, có thể điều chỉnh kích thước và sử dụng lại nhiều lần. Nó có thể được sạc pin, với mỗi lần sạc kéo dài 6-8 tiếng. Ông Adam Leverson, kỹ sư trưởng về dự án I.Con, cho biết sản phẩm này được bắt đầu phát triển vào năm 2016 và đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, trước khi được bán vào cuối năm nay. Mặc dù sản phẩm chưa được ra mắt, nhưng cho đến nay đã có tới hơn 96,000 người đặt mua.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp