Thursday, 20/06/2019 - 07:11:01

Bà cụ "bão" 103 tuổi vô địch cuộc thi chạy


Bà Julia Hawkins có biệt danh là “Bão Tố.” (GMA)


LOUISIANA – Bà Julia Hurricane Hawkins, 103 tuổi, là người phụ nữ cao tuổi nhất từng tham gia một cuộc thi chạy tại Hoa Kỳ. Bà có biệt danh “Hurricane” tức là Bão Tố.

Trong cuộc thi thể thao quốc gia giành cho người cao tuổi National Senior Games ngày thứ Ba vừa qua, bà Hawkins đã giành huy chương vàng cho hạng mục chạy 100 mét, với thời gian 46.07 giây, kém 6 giây so với kỷ lục trước đây của bà đối với người cao tuổi, và nhanh hơn người hạng nhì là bà Julia Manigo, 91 tuổi, đến 1 giây.
Trước đó, ngày thứ Hai, bà Hawkins cũng giành huy chương vàng cho hạng mục chạy 50 mét. Đồng thời, bà cũng lập kỷ lục là người phụ nữ lớn tuổi nhất từng tham dự cuộc thi này.

"Tôi luôn cố gắng vận động vào mọi lúc. Tôi có một mẫu đất và luôn làm việc ở đó. Mảnh đất giờ đang trồng 30 bụi bonsai có tuổi đời 40 - 50 năm, nên tôi rất bận rộn,” bà Hawkins nói.
Bà cho biết đã tham gia giải đua xe đạp vào năm 80 tuổi, và dự Olympics dành cho người cao tuổi. Nhưng rồi khi đến lúc độ tuổi thi đấu của bà chỉ còn một mình bà là đấu thủ, các con cháu khuyên bà chuyển sang chạy bộ.

Bà thích điều đó, và chuyển sang tập chạy cự ly 100 mét ở độ tuổi 100. Thời gian tập đạp xe đã tôi luyện đôi chân bà trở nên chắc khỏe hơn. Và dù đã hơn 100 tuổi nhưng đầu gối, lưng và hông của bà Hawkins vẫn rất tốt, chỉ có thị lực của bà là hơi giảm sút.

Bà Hawkins sinh ngày 9 tháng 2, 1916, tốt nghiệp đại học Louisiana năm 1938. Chồng bà là ông Murray Hawkins, một cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến. Ông Hawkins qua đời năm 2013. Bà Hawkins cho biết bí quyết sống lâu của bà là chế độ ăn uống và tập luyện. Bà ăn đúng bữa, ăn đủ, không uống rượu, không hút thuốc, và thường xuyên vận động.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising