Friday, 12/04/2019 - 04:04:08

Ba công nhân được chia 3 cây vàng tìm thấy trong bao lúa


Những người đến dự buổi phân chia vàng bỏ quên trong bao lúa. (Thanh Niên)


BÌNH ĐỊNH - Liên quan vụ lượm được ba cây vàng trong bao lúa, chủ nhà máy xay xát đã xin không nhận phần được chia, do vậy nhà chức trách quyết định số vàng được chia làm ba phần cho ba người làm công.

Tin của báo Tuổi Trẻ cho biết, trưa thứ Sáu, chính quyền xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước đã phân chia số vàng trong bao lúa cho những người tìm thấy.

Trước đây, công an xã Phước Hưng xác định có bốn người cùng tìm thấy số vàng trên gồm ông Lê Quang Thắng, chủ nhà máy xay xát ở xã Phước Hưng, cùng ba công nhân là Nguyễn Văn Dũng, Bùi Thị Thu Hằng, và Nguyễn Thị Thảo.

Tuy nhiên, tại cuộc làm việc hôm 10/4, ông Thắng đã từ chối không nhận phần tài sản được chia cho mình mà đề nghị xã Phước Hưng giải quyết theo quy định.

Do vậy, cơ quan xã này quyết định giá trị tài sản được hưởng trong tổng số vàng được chia làm ba phần cho ba người làm công trong nhà máy xay xát của ông Thắng.

Giá trị số vàng được quy đổi thành tiền hơn 97.6 triệu đồng (gần $4,200). Theo quy định pháp luật, những người tìm thấy được hưởng giá trị bằng 10 tháng lương cơ bản và 50% số dư ra của số tài sản trên. Số tiền còn lại được nộp vào ngân sách nhà nước.

Tại cuộc làm việc sáng thứ Sáu, 12/4, công an đã thông báo chia cho mỗi người tìm thấy số vàng trên 18.5 triệu đồng (gần $800).

Tuy nhiên, cũng như lần trước, ông Dũng không đến dự buổi làm việc vào buổi sáng. Chỉ có bà Hằng và bà Thảo đến nhận tiền. Chiều cùng ngày thì ông Dũng đã đến nhận phần tiền của mình và không có ý kiến gì thêm.

Theo VietNamNet, trước đó ngày thứ Ba, 9/4, Công an xã mở niêm phong và thực hiện giám định số vàng đã tiếp nhận dưới sự chứng kiến của cơ quan chức năng và 4 cá nhân nhặt được vàng trong bao lúa.

Qua công tác giám định, tài sản tiếp nhận có 1 vòng tay (tương đương 9 chỉ 9 phân 6 ly vàng 24K) và 18 chiếc nhẫn (tương đương 18 chỉ vàng 24K), quy đổi thành tiền mặt theo giá thị trường gần $4,200.

Tại buổi chia tài sản ông Nguyễn Văn Dũng không có mặt. Ông Dũng cho rằng mình là người phát hiện số vàng đầu tiên nên nó thuộc về ông, việc phân chia do ông tự quyết định.

Về phần mình, bà Nguyễn Thị Thảo một trong bốn người phát hiện số vàng cho biết sẽ gửi vào chùa để làm công đức.

"Đây là suy nghĩ đầu tiên của tôi sau khi biết mình được chia một phần của tổng giá trị tài sản này. Số tiền được chia này, tôi sẽ gửi hết vào chùa để làm công đức. Việc này gia đình tôi đã thống nhất và đều ủng hộ," bà Thảo nói.

Theo báo Thanh Niên, trước đó, đầu tháng Giêng 2018, trong lúc làm công tại nhà máy xay xát của ông Thắng, bà Thảo, bà Hằng và ông Dũng phát giác số vàng nói trên trong một bịch vải nằm lẫn trong bao lúa.

Ngày 15/3/2018, bốn người này đã nộp số vàng nhặt được cho chính quyền xã Phước Hưng để niêm phong, thông báo tìm kiếm rộng rãi nhằm tìm ra người đã mất vàng.

Hết thời gian một năm kể từ ngày chính quyền ra thông báo, nhưng không tìm được chủ nhân thật sự của số vàng nói trên nên phải giải quyết sự việc theo luật.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements