advertisements
Monday, 16/09/2019 - 05:56:07

Ba chị em thiểu số bị điện giật giữa đường, hai em chết tại chỗEm Mùa A Tuấn may mắn thoát chết đang ở bên cạnh mẹ. (Dân Trí)


ĐẮK NÔNG - Giấc mơ được đi học để thoát nghèo của hai cô bé người Hmong đã tan vỡ tan dưới cơn mưa đêm nặng hạt.
Tin của báo Dân Trí cho biết, vì nhà xa trường, ba chị em Mùa Thị Vênh phải rời nhà ra phòng trọ từ buổi tối hôm trước. Thế nhưng trên đường đi, chiếc xe máy bị vướng phải dây cáp bị nhiễm điện, khiến hai em gái thiệt mạng, em trai sống sót.
Vào khoảng 6 giờ chiều Chủ Nhật, Mùa Thị Vênh (13 tuổi, học sinh lớp 9), Mùa Thị Chanh (10 tuổi, học sinh lớp 6), và Mùa A Tuấn (học sinh lớp 6), cùng trú tại bon Đắk SNao, xã Quảng Sơn đi xe máy từ nhà đến gần trường để trọ học.

Đến 7 giờ chiều cùng ngày, khi đi đến đoạn cây xăng 41 (bon NBut) thì bất ngờ một chiếc xe tải mắc vào và làm đứt dây điện cáp quang. Đúng thời điểm trên, chiếc xe máy của ba học sinh này chạy qua nên vướng phải dây cáp quang nhiễm điện này, khiến cả ba em bị điện giật ngã ra đường.
Hậu quả em Vênh và em Chanh tử vong tại chỗ, em Tuấn được người dân địa phương đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế gần đó.
Dưới cơn mưa chiều nặng hạt hôm thứ Hai, tiếng khóc vẫn vang lên ở căn nhà gỗ cuối thôn Đắk Snao. Bà Vàng Thị Chá, 43 tuổi) ngồi như người mất hồn bên cạnh quan tài đặt thi thể của hai cô con gái.

Mới tối hôm qua, bà Chá còn chuẩn bị gạo và một ít đồ ăn cho hai con gái Vênh và Chanh. Thế nhưng, khi ba đứa con vừa rời khỏi nhà chưa được bao lâu, vợ chồng nhận được hung tin.
Dưới con mưa đêm, vợ chồng bà Chá vượt hơn 10 cây số đến nơi xảy ra tai nạn, cũng là lúc thi thể hai người con được người dân đưa về Trạm Y Tế xã Quảng Sơn nằm tạm. May mắn, con trai út chỉ bị thương tích nhẹ.
Vẫn chưa hết bàng hoàng, Tuấn kể lại với báo Dân Trí, “Lúc đó trời tối và mưa nên ba chị em đi ngay sau một chiếc xe tải. Vừa đến đầu thôn 1 thì chiếc xe tải vướng phải dây cáp quang, làm sợi dây này đứt. Chị Vênh lái xe, bị sợi dây cuốn vào cổ, điện truyền sang cả 3 chị em.”

Tuấn nói tiếp, “Chiếc xe máy bị ngã ra đường, hai chị chạy được mấy bước chân thì ngã ngay ra trước cửa nhà một người dân, em chạy sang phía đối diện thì thoát nạn. Các chị nằm ở đấy, nhưng mọi người không cứu được. Em được một người MNông chở về phòng trọ để báo với anh trai, gọi điện cho bố mẹ ra.”
Xót xa cho hai cô con gái đoản mệnh, bà Chá vừa nói vừa khóc, “Con bé Vênh thì học giỏi lắm, năm nào cũng được lên lớp. Còn Chanh đáng lẽ hôm nay mới đi học lại. Nó bảo nó muốn học cao như anh nó, vậy mà giờ nó nằm đấy. Không còn nước mắt mà khóc nữa, nuôi con bao nhiêu năm nay rồi, nó mất mà mình cũng chẳng muốn sống.”

Ngoài hai chị em chết vì bị điện giật, gia đình còn một người con trai lớn đang trọ học gần trường.
Ai sẽ chịu trách nhiệm?
Theo báo cáo của cơ quan Điện Lực tỉnh Đắk Nông, xe tải quá khổ đi từ hướng bon Đắk SNao về trung tâm xã Quảng Sơn. Khi đến trụ hạ áp B4 thì thùng xe vướng vào cáp quang của công ty Viễn Thông Đắk Nông kéo từ trụ B4 vượt qua đường đến nhà khách hàng.
Khi đó, cáp quang có kéo theo sợi dây thép chịu lực treo lơ lửng giữa đường, ba học sinh đi qua vướng vào sợi dây thép nên bị điện giật.
Công ty Viễn Thông nói dây cáp quang không có điện. Việc điện giật thì để cho công an điều tra.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements