Tuesday, 25/06/2019 - 04:05:59

Ba chị em chết đuối dưới sông


Người cha gào khóc, "Hoài ơi, Phương ơi, Hiền ơi! Sao các con bỏ ba mạ mà đi, các con về bên kia nhưng không chào ba mạ, các anh chị con một tiếng.” (Dân Trí)


QUẢNG BÌNH - Một vụ chết đuối đã cướp đi ba người con của một cặp vợ chồng nghèo tại xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa. Tin của báo Dân Trí cho biết cặp vợ chồng là anh Hoàng Văn Lý và chị Nguyễn Thị Thanh. Ba đứa con bị mất mạng của cặp vợ chồng là em gái Hoàng Thị Hoài, 10 tuổi; em gái Hoàng Thị Phương, 8 tuổi; và em trai Hoàng Văn Hiền, 6 tuổi.
Tai nạn xảy ra vào khoảng 5g30 chiều thứ Hai, 24/6. Vì trời nóngm ba chị em rủ nhau ra sông tắm, không may bị đuối nước.

Trong ngày thứ Ba, phía ngoài căn nhà nhỏ, người dân đã chuẩn bị tổ chức tang lễ cho ba cháu bé, ai cũng bàng hoàng trước những gì vừa xảy ra. Phía trong căn nhà đang xây dở, tiếng khóc ai oán của những người thân khiến ai chứng kiến cũng đau lòng.

Trước gian phòng khách chật hẹp là di ảnh của những đứa trẻ dựng ngăn nắp trên chiếc bàn nghi ngút khói hương, phía sau là ba chiếc quan tài nhỏ nằm kề nhau.
Anh Nguyễn Văn Hóa, cậu ruột của ba cháu, kể với báo Dân Trí về thời điểm phát giác tai nạn, “Lúc đó có người ra giặt đồ thấy áo quần của các cháu để trên bờ mà không thấy người bèn hô hoán tìm kiếm. Tôi nghe mọi người kêu liền chạy ra hói (nhánh sông) lặn xuống tìm và đưa lên được hai cháu. Cháu còn lại cũng được một người khác trong thôn lặn đưa lên cùng lúc. Lúc này các cháu đã bị ngạt nước mạnh, người tím tái. Mọi người trong thôn xúm nhau lại hô hấp và làm các biện pháp để cứu các cháu nhưng không được.”

Vợ chồng anh Lý, chị Thanh có tất cả 10 người con, trước đây đã mất một, nay lại thêm ba đứa con bị chết đuối. Không rõ sáu người con còn lại tuổi là bao nhiêu.
Trong ngôi nhà nhỏ chật chội, bà con làng xóm đến chia buồn không ai cầm nổi nước mắt. Vợ chồng anh Lý và người nhà quá đau đớn trước mất mát quá lớn, nên liên tục bị ngất xỉu, khiến trạm y tế xã phải cắt cử ngườiộ túc trực để theo dõi sức khỏe của họ
Mấy năm qua sông Gianh lũ lớn, cứ mỗi trận lũ là nước tràn vào khiến căn nhà nhỏ của gia đình ngập tới nóc. Hai năm trước, vợ chồng anh đánh liều vay mượn người thân xây cất một căn nhà nhưng vì không đủ tiền nên chỉ mới xong phần thô để có chỗ ở cho các con. Bên quan tài của ba đứa con, anh Lý và vợ gào khóc đến khản cổ, gọi tên từng người con trong vô vọng.

Anh Lý kể trong nước mắt hôm thú Ba, “Chập tối qua, tôi đi phụ việc cho một người dân trong thôn nhưng làm được một lúc thì trong người thấy bứt rứt, lo lắng, không hiểu chuyện gì. Một lúc sau, có người chạy đến gọi là nhà có chuyện nên vội chạy về thì các con đã nằm trên nền đất và không còn tỉnh lại nữa. Hoài ơi, Phương ơi, Hiền ơi! Sao các con bỏ ba mạ mà đi, các con về bên kia nhưng không chào ba mạ, các anh chị con một tiếng.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp