Wednesday, 18/09/2019 - 05:06:22

Bà bộ trưởng y tế đi tìm lăng quăng bị đề nghị điều tra vụ thuốc giả VN Pharma


Như vẫn thường làm ở nhiều nơi trên toàn quốc, hôm thứ Ba, 17 tháng 9, 2019. bà bộ trưởng y tế cộng sản Nguyễn Thị Kim Tiến đã kiểm tra lăng quăng tại nhà dân ở Đà Nẵng. (VnExpress)


ĐÀ NẴNG - Trong lúc dư luận chú ý về việc Bộ trưởng Y tế đòi đổi tên trường đại học, thì một tin đáng chú ý khác đã bị đa số báo chí lề đảng cho chìm xuồng. Đó là Thanh Tra Chính Phủ (TTCP) đã chuyển kết luận những sai phạm liên quan đến vụ VN Pharma sang Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương để xem xét, xử lý cán bộ của Bộ Y Tế thuộc diện Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư Quản Lý. Thủ phạm đứng đầu sai phạm là bà Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến.

Bộ Y tế và bà Tiến đã bị thanh tra về những hoạt động:
- Cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số đăng ký cho 10 thuốc của công ty Helix;
- Cấp giấy phép hoạt động cho công ty Helix năm 2014;
- Việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của công ty Pharma.
TTCP đã đề nghị thủ tướng chính phủ kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bộ Y Tế. Đồng thời TTCP đã chuyển kết luận sang Uỷ Ban Kiểm Tra Trung Ương để xử lý.
Điều cần ghi nhận là TTCP không đề cập gì đến những dữ kiện về căn biệt thự trị giá 60 tỷ đồng ($2.6 triệu Mỹ kim) do cựu chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám Đốc VN Pharma là Nguyễn Mạnh Hùng mua cho Nguyễn Thị Kim Tiến. Biệt thự này sau đó đã được sang tên cho con trai bà Tiến là Hoàng Quốc Cường đứng tên. Và Hoàng Quốc Cường vừa mới được mẹ Tiến bổ nhiệm vào chức vụ viện phó viện Pasteur.

Trong khi đó tại thành phố Đà Nẵng, bà bộ trưởng y tế đã cầm đèn pin đi tìm lăng quăng.
Sau khi làm dậy sóng mạng xã hội với đề nghị đổi tên trường đại học Y Dược HCM thành Đại Học Sức Khoẻ HCM để "không tụt hậu so với Lào, Campuchia," và để hốt tiền ODA theo kiểu "chỉ việc đổi tên và lắp người vào thôi chứ vị trí đều quá chuẩn," bà Nguyễn Thị Kim Tiến ngày thứ Ba, 17 tháng 9, đã kéo một bầy đàn y tế đến Đà Nẵng để "đến nhà dân hướng dẫn cách phòng tránh sốt xuất huyết."
Hình ảnh cán bộ lãnh đạo đến nhà dân đã được quảng bá đúng theo tiêu chuẩn “mênh mông tình dân” của đảng cộng sản trong đó bà bộ trưởng đã hướng dẫn nhân dân như sau:
"Muốn phòng không bị mắc bệnh, mà muốn phòng không mắc bệnh thì chúng tôi nói đi nói lại nhiều lần là không có lăng quăng, mà không có lăng quăng, muốn không lăng quăng thì phải dẹp hết tất cả những ổ chứa nước không cần thiết... Nếu không diệt ổ lăng quăng thì cái con lăng quăng, con bọ gậy nó lại nở ra con muỗi sau hai tuần. Cái gốc vẫn là diệt con lăng quăng!"

Đoàn công tác của Bộ Y Tế đến một ổ dịch tại nhà dân ở phường An Hải Đông. Trong lúc nhân viên của Trung Tâm Y Tế tại Sơn Trà phun hóa chất, Bộ Trưởng Kim Tiến cầm đèn pin soi kiểm tra các vật dụng chứa nước.
Thấy một chiếc xô do người dân bỏ ngoài vườn có loăng quăng, bọ gậy, Bộ Trưởng Tiến lập úp xuống để nước chảy hết ra ngoài. Bà cũng kiểm tra lu chứa nước sinh hoạt của người dân và đề nghị thả thêm cá bảy màu để diệt lăng quăng.
"Cứ đồ vật nào ngửa ra chứa được nước mưa là lật úp hết. Còn không thể đổ nước ra được như cái bể hay lu to thì phải thả cá bảy màu diệt lăng quăng," bà tuyên bố với người dân.
Bộ trưởng cũng yêu cầu Trung Tâm Y Tế Dự Phòng tổ chức đi thả cá bảy màu tại những nhà dân thường xuyên chứa nước mưa sinh hoạt.

Trang chính trị Dân Làm Báo bình luận về việc đi tìm lăng quăng của bà Kim Tiến:
“Phải cần đến bà Bộ trưởng người dân mới biết được những chuyện... lăng quăng này hay sao!?
“Rõ ràng là cán bộ lãnh đạo của đảng ta rất giỏi trong việc điều hành đất nước ở tầm cỡ những con lăng quăng với mấy cái lu, cái lon. Và bà Nguyễn Thị Kim... Châm này xứng đáng với tên gọi: Bộ trưởng Bộ Lăng Quăng.”
(Nguồn Dân Làm Báo)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Phong đã nói: Đì tìm lăng quăng hay lanh quanh chuyện nọ chuyện kia chẳng ra trò trống gì?
Advertising