Friday, 06/01/2017 - 08:01:05

Ba bệnh viện tại OC bị phạt vì để bệnh nhân gặp nguy hiểm

SACRAMENTO – Bộ Y Tế California vừa phạt 14 bệnh viện, bao gồm cả 3 bệnh viện tại Orange County, số tiền phạt tổng cộng là $913,550 Mỹ kim, vì đã không tuân theo các tiêu chuẩn y tế, khiến bệnh nhân gặp nguy cơ bị thương nặng hoặc tử vong.
Tại Orange County, bệnh viện Anaheim Regional Medical Center bị phạt $47,025. Bệnh viện South Coast Global tại Santa Ana bị phạt $50,000, và bệnh viện St. Joseph tại Orange bị phạt $66,000.

Theo hồ sơ của Bộ Y Tế, bệnh viện Anaheim đã không thực hiện đúng các bước kiểm tra sức khỏe cần thiết, trước khi cho một phụ nữ xuất viện vào tháng 2, 2015. Người nữ bệnh nhân đang mang thai 9 tuần, bị mang thai ngoài tử cung và bị vỡ ống dẫn trứng. Sau khi được xuất viện, cô Lisa Avila, cư dân Anaheim, mẹ của 7 người con, đã bị xuất huyết nội nghiêm trọng khiến cô phải được phẫu thuật khẩn cấp và phải đặt máy trợ sinh. Tuy nhiên, bệnh nhân đã qua đời sau đó.

Trong thông cáo báo chí hôm thứ Năm, bệnh viện Anaheim nói rằng điều ưu tiên của bệnh viện là sự an toàn của bệnh nhân và phẩm chất dịch vụ. “Chúng tôi luôn duy trì và cải tiến các tiêu chuẩn y tế, và đã đặt ra nhiều biện pháp để bảo đảm rằng các tiêu chuẩn này luôn được tuân theo,” thông cáo viết.

Trong khi đó, bệnh viện South Coast Global bị phạt vì cái chết của một bệnh nhân vào tháng 1, 2014. Nhà chức trách cho biết, sự việc này xảy ra vì các y tá đã không tuân theo tiến trình chữa trị, sau khi bệnh nhân đã phải nhập viện 2 lần vì bị tắc ruột. Theo hồ sơ, bệnh nhân này đã bị vỡ ruột, bị ngừng tim, phải phẫu thuật khẩn cấp, và sau cùng đã qua đời. Ngay sau sự việc, bệnh viện đã mở cuộc điều tra để tìm ra các lỗi sai phạm dẫn đến cái chết của bệnh nhân.

Bệnh viện St. Joseph bị phạt vì để xảy ra một vụ cháy trong phòng phẫu thuật vào tháng 1, 2015, khiến 1 bệnh nhân bị phỏng độ 2 và độ 3 trên mặt và trong ống mũi. Bệnh viện St. Joseph gọi sự việc này là một tai nạn “hết sức không may và rất bất thường.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp