Thursday, 09/05/2019 - 08:00:23

Avengers: Endgame có doanh thu cao thứ 2 lịch sử

HOLLYWOOD – Bộ phim Avengers: Endgame đã vượt qua Titanic để chính thức trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử điện ảnh (chưa tính yếu tố lạm phát) với $2.189 tỷ Mỹ kim sau ngày 5 tháng 5. Kết thúc 3 ngày cuối tuần qua, bộ phim siêu anh hùng thu về $145.8 triệu Mỹ kim từ 4,662 rạp Bắc Mỹ, và $282.2 triệu từ các thị trường quốc tế. Đây cũng là phim có doanh thu tuần (không tính các ngày nghỉ) cao nhất lịch sử với $562 triệu toàn cầu tính từ thứ Hai tới thứ Năm.

Tại Trung Quốc, bộ phim của anh em đạo diễn nhà Russo kết thúc Chủ Nhật với tổng doanh thu $576 triệu Mỹ kim, qua đó trở thành phim Hollywood có doanh thu cao nhất lịch sử tại quốc gia tỷ dân. Ở Ấn Độ, Endgame lập kỷ lục tương tự với số tiền bán vé $52 triệu Mỹ kim. Kỷ lục của bộ phim cũng được thiết lập tại nhiều nơi khác như Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam, Ấn Độ, Ethiopia, Oman (Trung Đông), Qatar, Ả Rập Saudi, Ukraine, UAE, Mexico, Colombia và Paraguay.

Tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất lịch sử hiện nay vẫn là Avatar với $2.8 tỷ Mỹ kim. Avengers: Endgame chỉ cần 11 ngày để gần đạt được $2.2 tỷ Mỹ kim, trong khi bộ phim của đạo diễn James Cameron cần tới 47 ngày để đạt thành tích tương tự. Do đó, giới quan sát hiện rất tin tưởng rằng tác phẩm của Marvel sẽ chiếm ngôi đầu bảng của Avatar.

Trở lại thị trường Bắc Mỹ, các gương mặt “tân binh” của phòng vé cuối tuần qua đều chịu thua trước sức mạnh áp đảo tuyệt đối của Avengers: Endgame.

The Intruder, tác phẩm rùng rợn của Screen Gems thu ước tính $11 triệu Mỹ kim từ 2,222 rạp. Đây có thể coi là thành công đối với hãng phát hành bởi bộ phim chỉ tiêu tốn $8 triệu để sản xuất. Tuy vậy, bộ phim của đạo diễn Deon Taylor chỉ nhận được điểm 2.5/5 theo thăm dò sau suất chiếu của PostTrak. Còn giới phê bình cũng tỏ ra lạnh nhạt với chỉ 27% bài bình luận từ tổng hợp của Rotten Tomatoes. The Intruder là câu chuyện về một đôi vợ chồng trẻ vừa dọn đến ngôi nhà mới đẹp như mơ. Nhưng họ nhanh chóng nhận ra rằng người chủ cũ (Dennis Quaid) chưa muốn buông bỏ căn nhà.

Cùng lúc đó, Long Shot - bộ phim hài - lãng mạn của Seth Rogen và Charlize Theron - thu $10 triệu từ 3,230 rạp. Theo Rotten Tomatoes, 83% đánh giá tác phẩm của đạo diễn Jonathan Levine là tốt. Phản ứng từ khán giả đại chúng cũng là khá tốt với điểm B từ Cinema Score. Tuy nhiên, với chi phí đầu tư ước tính lên tới $40-$50 triệu Mỹ kim, dự án hiện đứng trước nguy cơ gây lỗ lớn.

Nằm trong tình cảnh tương tự với Long Shot là Uglydolls - tác phẩm hoạt hình của STX Films và Alibaba. Bộ phim tiêu tốn tới $45 triệu chi phí sản xuất nhưng chỉ thu $8.5 triệu sau 3 ngày đầu trình chiếu. Uglydolls cũng khó trụ rạp khi chỉ có 34% bài đánh giá tốt trên Rotten Tomatoes và điểm B+ theo Cinema Score.
Cuối tuần này, Pokémon: Detective Pikachu sẽ công chiếu tại hơn 4,100 rạp. Tác phẩm về nhân vật quen thuộc của thương hiệu Pokemon đang có khả năng giành lấy ngôi đầu phòng vé từ tay Avengers: Endgame.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp