Sunday, 27/05/2018 - 11:06:53

Arlington, thành phố khỏe mạnh nhất nước MỹTổ chức y tế thể thao American College of Sports Medicine (ACSM) vừa mới công bố bảng xếp hạng hàng năm, liệt kê 100 “Thành Phố Khỏe Mạnh Nhất” nước Mỹ, và Arlington, Virginia, đứng đầu.

Thành phố này có nhiều đường mòn dành cho đạp xe và công viên, và nhờ đó Arlington đã giành được thứ hạng cao nhất.

Minneapolis, “Thành Phố Khỏe Mạnh Nhất” trong năm ngoái, chỉ kém suýt soát hơn bốn phần mười của một điểm đứng sau trong bảng xếp hạng năm nay.

Kết thúc năm hạng đầu là Hoa Thịnh Đốn, Madison (Wisconsin), và Portland (Oregon).
Không phải chỉ tập thể dục là quan trọng. Các thành phố khỏe mạnh cũng có tỷ lệ thấp về thói hút thuốc và cách tiếp cận dễ dàng với trái cây và rau trái tươi ở các chợ nông sản.
Về nơi đội sổ, thành phố Oklahoma City đứng hạng thứ 100.

Đây là năm đầu tiên mà bảng xếp hạng bao gồm 100 thành phố. Trong quá khứ, bảng này xếp hạng 50 khu vực đô thị hàng đầu.

Bản phúc trình nói, “Năm nay chúng tôi muốn chúc mừng Arlington, Virginia, là thành phố khỏe mạnh nhất đứng hạng đầu tại Hoa Kỳ. Arlington đứng trên Minneapolis và Hoa Tghịnh Đốn trong ba vị thứ đầu bảng trong năm 2018. Việc đạt được thế cân bằng giữa các hành vi ứng xử lành mạnh và hạ tầng kiến trúc cộng đồng, cũng như vị thứ trong 10 hạng đầu, cho 13 trong số 33 chỉ số, Arlington đạt vị thứ rất tốt trên danh sách được mở rộng của các thành phố, và đặt ra một tiêu chuẩn cao cho tương lai.”

Arlington đạt được điểm số gây ấn tượng mạnh là 77.7, gạt ra Minneapolis với 77.2 điểm. Hoa Thịnh Đốn ở bên kia sông của Arlington đạt được 74.0.

ACSM nói rằng hoạt động thể lý thường xuyên là một trong những cách thức quan trọng nhất, để cho người ta cải thiện và duy trì sức khỏe. Với tỷ lệ béo phì tăng lên tới 40 phần trăm trong tổng số người lớn, và chi phí y tế liên quan đến chứng béo phì vượt quá $147 tỷ mỗi năm, thì điều quan trọng là các thành phố phải phát triển những phương pháp khuyến khích người dân sống khỏe mạng, luôn tập thể dục.

ACSM cho biết họ đã dùng một phương pháp nghiêm ngặt để xác định các thứ hạng của mỗi thành phố.
“Chỉ số Fitness Index năm 2018 được tính toán bằng cách dùng 33 chỉ số từ các nguồn đáng tin cậy, có thể được truy cập công khai, và cập nhật. Các chỉ số được kết hợp để tạo ra các số điểm phụ cho các chỉ số về sức khỏe cá nhân và cộng đồng cũng như môi trường. Các chỉ số cá nhân được cân nhắc liên quán tới tác động của chúng trên thể lực của cộng đồng, được chuyển đổi thành các thứ hạng, và được kết hợp theo một cách thẳng thắn được mô tả trong phần phương pháp luận trên trang web. Hai số điểm phụ đó được kết hợp để tạo thành tổng số điểm, theo bản phúc trình cho biết.”Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp