advertisements
Monday, 30/11/2020 - 07:36:14

Arizona và Wisconsin công nhận chiến thắng của ông Biden


Người dân đứng vẫy chào đoàn xe của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, khi ông rời thị xã quê nhà ở Rehoboth Beach, tiểu bang Delaware để đến Wilmington ngày 29 tháng 11, 2020. (Chandan Khanna/ AFP via Getty Images)


PHOENIX – Hai tiểu bang Arizona và Wisconsin đã chính thức công nhận chiến thắng của ông Joe Biden vào ngày thứ Hai, dập tắt hy vọng lật ngược kết quả bầu cử tại hai nơi đây của Tổng Thống Donald Trump.

Ứng cử viên đảng Dân Chủ đã đánh bại Tổng Thống Trump với số chênh lệch là 10,457 phiếu bầu ở Arizona, theo kết quả chính thức được Bộ Trưởng Nội Vụ Tiểu Bang Arizona bà Katie Hobbs xác nhận.
Bà Hobbs cho biết Arizona sẽ bắt đầu chọn ra 11 đại cử tri để bỏ phiếu cho ông Biden, trừ khi có tòa án can thiệp.

Cũng trong ngày thứ Hai, chủ tịch Ủy Ban Bầu Cử Wisconsin, bà Ann Jacobs, đã chính thức xác nhận kết quả bầu cử tại tiểu bang này, với phần thắng nghiêng về ông Biden.

Sau quá trình này, Thống Đốc Dân Chủ Tony Evers của Wisconsin sẽ bổ nhiệm 10 đại cử tri để bỏ phiếu bầu tổng thống. Tổng Thống Trump sẽ có 5 ngày kể từ ngày thứ Hai để kháng nghị kết quả của cuộc kiểm phiếu lại ở Wisconsin.

Ban tranh cử của ông Trump phải trả $3 triệu Mỹ kim cho việc kiểm phiếu lại tại hai quận hạt ở Wisconsin, vì họ đã yêu cầu đếm lại phiếu. Sau khi kiểm phiếu lại, sự cách biệt 20,000 phiếu của ông Biden thậm chí còn tăng thêm tại Wisconsin.

Arizona và Wisconsin là những tiểu bang chiến trường cuối cùng có tranh chấp tại tòa chính thức xác nhận kết quả bầu cử tổng thống.

Pennsylvania, Michigan và Nevada đã công nhận chiến thắng của ông Biden vào tuần trước, trong khi Georgia xác nhận điều này vào ngày 20 tháng 11.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements