Thursday, 31/08/2017 - 07:48:54

Ariana bỏ show ở VN vì bị CSVN kiểm duyệt?


Hình ghép từ buổi trình diễn của Ariana tại Thượng Hải, Trung Quốc sau khi cô hủy show tại Việt Nam với lý do “sức khỏe.” (YouTube)


SÀI GÒN - Sau khi cô ca sĩ lừng danh Ariana Grande bất ngờ hủy buổi trình diễn được nhiều người mong chờ ở Việt Nam, nhiều tin đồn đã rộ lên rằng siêu sao âm nhạc Mỹ đã bị Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn rút giấy phép vì một số lý do, trong đó có “trang phục biểu diễn của Ariana quá sexy.”

Trước tin đồn này, cơ quan “Cục” nói trên có cho biết họ không yêu cầu được kiểm duyệt các trang phục mà Ariana sẽ mặc trên sân khấu cũng như không rút giấy phép đêm diễn dự kiến diễn ra vào 23 tháng 8 tại sân vận động ở Sài Gòn.

Chỉ vài giờ trước show diễn, Ariana đã bất ngờ hủy bỏ buổi diễn đầu tiên ở Việt Nam. Cô thông báo việc hủy bỏ và xin lỗi khán giả Việt Nam qua một tin nhắn trên Instagram. Cô ca sĩ trẻ Mỹ nêu lý do sức khỏe và “bác sĩ không cho phép” cô có buổi diễn nhưng phần đăng tải này đã bị xóa sau 24 giờ.

Tuy nhiên, một thành viên ban tổ chức cho biết, “Ariana có bị sốt nhẹ nhưng vấn đề chính là do Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn (NTBD) đột ngột rút giấy phép biểu diễn của chương trình vào sáng hôm đó.” Sputnik News dẫn nguồn tin riêng từ một nhân viên cao cấp của PULSE, đơn vị tổ chức buổi biểu diễn tại Việt Nam trong tour diễn Dangerous Woman của Ariana cho biết lý do Cục NTBD đưa ra vào giờ chót là “xem xét nhiều khía cạnh vấn đề, trang phục biểu diễn của Ariana quá phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Vi phạm quy định số 79/20112/NĐ-CP về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn sân khấu, ca múa nhạc.”
​Ariana Grande nổi tiếng với những trang phục gợi cảm khi diễn trên sân khấu và với lý do sau khi tham khảo một số thông tin hình ảnh từ các buổi diễn trước đó, cục NTBD cho rằng cần duyệt trước phần trang phục của cô để tránh trường hợp những hình ảnh phản cảm, vô văn hóa, trái thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
Trước đây, đã có nhiều ca sĩ Việt Nam bị cục NTBD phạt hoặc rút giấy phép biểu diễn vì có những trang phục “phản cảm” trên sân khấu.

Tuy nhiên, thứ trưởng Vương Duy Bền của Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch nói rằng những tin đồn này là không có thực.

Mặc dù lý do tình trạng sức khỏe kém của Ariana không thể kiểm chứng được, nhưng ngay sau khi rời Việt Nam, cô đã trình diễn tại Bắc Kinh, vẫn khỏe mạnh như thường. Ariana đã đăng tải hình ảnh của cô trong show diễn tại Bắc Kinh trên trang Instagram cá nhân.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp