Friday, 01/02/2019 - 08:57:30

Argo AI được phép thí nghiệm xe tự lái ở California


Một chiếc Argo của Ford đang chạy thử ở New York. (Argo AI)

SACRAMENTO - Argo AI, một công ty công nghệ đang thành lập hệ thống xe tự lái của hãng Ford Motor Co., sẽ sớm cho chạy thử những chiếc xe tự điều khiển ở California.

Công ty này đã nhận được giấy phép thử nghiệm vào ngày thứ Ba, 29 tháng 1, từ Nha Lộ Vận California, để cho xe chạy thử trên những đường công cộng. Công ty sẽ có một số xe chạy trên những con đường gần các văn phòng của hãng sản xuất xe này ở Palo Alto, California, trong khi việc thử nghiệm diễn ra.

California đánh dấu địa điểm thử nghiệm thứ năm của Argo. Cho đến nay, công ty đang thử xe ở Pittsburgh và Dearborn, Michigan, Miami và vùng thủ đô Washington, D.C.. Đây là một phần trong kế hoach gia tăng khối lượng dịch vụ thương mại của Ford, mà theo dự kiến xe tự lái sẽ bắt đầu vào năm 2021.

Trải rộng trong năm địa điểm thử nghiệm của công ty, Argo sẽ có hơn 100 chiếc trong đội xe thử nghiệm tập thể vào cuối năm 2019.

Ford đã đầu tư $1 tỷ Mỹ kim vào Argo AI trong tháng Hai năm 2017, ngay sau khi công ty này được thành lập bởi ông Bryan Salesky, cựu thành viên của dự án xe tự lái của Google, và ông Pete Rander, trước đây của Uber. Argo AI trở thành công ty thứ 62 nắm giữ giấy phép thử nghiệm xe ở California.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising