Thursday, 31/08/2017 - 08:54:14

Apple xác nhận sự kiện ra mắt iPhone 8 vào tháng 9CUPERTINO - Sau nhiều tin đồn, hãng Apple hôm thứ Năm chính thức gởi thư tới giới truyền thông, mời tham dự sự kiện riêng của hãng diễn ra vào ngày 12 tháng 9 tới. Đây cũng là lần đầu tiên hãng tổ chức một lễ ra mắt sản phẩm tại Nhà hát Steve Jobs, tại trụ sở mới Apple Park. Trong thư mời cũng chỉ để lại lời nhắn ngắn gọn: "Lets meet at our place - Hãy gặp nhau tại trụ sở của chúng tôi.”
Tuy không tiết lộ gì thêm, nhưng Apple dự kiến sẽ mang đến nhiều sản phẩm trong sự kiện lần này. Đầu tiên là model đáng chú ý nhất - iPhone 8 với màn hình OLED viền siêu mỏng, camera 3D nhận dạng mống mắt. Sản phẩm này được dự đoán có giá khởi điểm lên tới $1,000 Mỹ kim. Hai model khác là iPhone 7s và 7s Plus, là bản nâng cấp cho dòng sản phẩm hiện nay. 
Apple Watch 3 có thể cũng sẽ được giới thiệu trong sự kiện tháng 9. Thiết bị được cho là có thể kết nối mạng LTE, sử dụng độc lập tốt hơn thay vì phải phụ thuộc nhiều vào iPhone. Ngoài ra, Apple TV 4K cũng sẽ được đem đến trong sự kiện ra mắt iPhone và Apple Watch mới. Ngoài các thiết bị, Apple cũng có thể phát hành phiên bản chính thức của iOS 11 và bản macOS High Sierra dành cho máy điện toán Mac. Hai bản hệ điều hành này lần đầu xuất hiện vào tháng 6, nhưng mới chỉ là bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển.

Trump sẽ cắt 90% ngân sách quảng cáo của Obamacare
Chính phủ Trump đang dự định cắt 90% ngân sách quảng cáo của chương trình Obamacare trong mùa ghi danh sắp tới. Năm 2016, trung tâm Medicare & Medicaid Services (CMS) đã chi $100 triệu để quảng cáo Obamacare. Trong năm nay, CMS dự kiến sẽ chi dùng chỉ $10 triệu Mỹ kim. Chính phủ cũng dự định sẽ cắt giảm đáng kể ngân sách cho chương trình Navigator – một chương trình hỗ trợ người dân ghi danh Obamacare.
Cơ quan CMS nói rằng, họ không thấy sự liên quan giữa quảng cáo và sự gia tăng người ghi danh Obamacare, và chương trình Navigator là quá tốn kém. Bộ Y Tế nói, việc cắt giảm ngân sách là điều cần thiết để tiết kiệm tiền cho người dân Hoa Kỳ. Trong khi đó, phe Dân Chủ cho rằng việc cắt ngân sách là hành động “phá hoại” Obamacare.

Dân đòi đuổi người vô gia cư ra khỏi SA River Trail
ANAHEIM – Khó chịu trước khu trại của người vô gia cư, kéo dài nhiều dặm trên con đường dọc theo sông Santa Ana (Santa Ana River Trail), hơn 11,000 người đã ký tên vào một thỉnh nguyện thư để yêu cầu nhà chức trách giải quyết tình trạng này. Bà Kris Murray, thành viên Hội đồng thành phố Anaheim, đang cân nhắc việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong thành phố, và lập một lực lượng đặc nhiệm để di dời những người vô gia cư trong vòng 30 ngày.
Bà Murray nói rằng, không thể đồng cảm với người vô gia cư và dung túng cho họ dựng lều trại dọc bờ sông, vì như vậy, họ tạo ra một khu vực không an toàn. Sự tập trung đông đảo của người vô gia cư dẫn đến tình trạng kim chích ma túy bị vất bừa bãi, và chất thải làm ô nhiễm dòng sông cùng khu vực xung quanh. Các thành phố nằm lân cận con sông bao gồm Santa Ana, Orange, Fullerton, và Fountain Valley.
Con đường dài 30 dặm dọc sông Santa Ana vốn là nơi thư giãn, ngắm cảnh, của những người đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp. Tuy nhiên, gần đây, người dân đã phải rời khỏi địa điểm này vì lo ngại cho sự an toàn của mình.

Nữ công tố viên bị tấn công khi đang chạy bộ

NEWPORT BEACH – Một nữ công tố viên của San Bernardino County, đang tham gia một phiên tòa về một vụ giết người liên quan đến băng đảng, đã bị đánh đập đến gần bất tỉnh khi đang chạy bộ vào sáng thứ Năm ở Newport Beach. Các nhà điều tra đang xác định xem, liệu vụ tấn công có liên quan đến công việc của nạn nhân hay không. Theo cảnh sát Newport Beach, người phụ nữ đang chạy bộ lúc 6 giờ sáng trên đường 16 thì nghi can đến gần từ phía sau và tấn công bà.
Sau khi bị tấn công, nạn nhân đã đi đến phòng tập thể thao Newport Workout để nhờ giúp đỡ. Nạn nhân được mô tả là khắp người đầy máu, và gần như không thể bước đi. Nạn nhân cho biết, bà là nhân viên Phòng công tố, và đang tham gia một vụ án giết người tại Inland Empire. Nạn nhân không bị tấn công tình dục và cũng không bị cướp tài sản. Cảnh sát đang tìm hiểu xem liệu phiên tòa có phải là nguồn gốc của vụ tấn công hay không. Người phụ nữ được đưa đến bệnh viện và tình trạng của bà chưa được rõ. Một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy một người đàn ông chạy xe đạp, đi theo phía sau nạn nhân trước khi tấn công. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa công bố lời mô tả về nghi can.

3 sinh viên Trung Hoa bị Mỹ trục xuất vì gian lận thi cử
BOSTON – Ba du học sinh Trung Quốc đã nhận tội gian lận trong các kỳ thi vào các trường đại học Hoa Kỳ, và nhiều khả năng sẽ bị trục xuất về quê hương. Cô Cheng Xiaomeng, 20 tuổi, được nhận vào Đại học tiểu bang Arizona nhờ bài thi gian lận, đã nhận tội vào hôm thứ Tư tại tòa liên bang ở Boston, Massachusetts.
Trong vòng 3 tuần tới, hai phụ nữ khác cũng sẽ phải ra tòa, gồm Zhang Shikun, đang học tại Đại học Northeastern ở Boston, và Wang Yue, đang học tại trường Hult International Businessschool tại Cambridge, Massachusetts. Wang là người đã nhận tiền để đi thi dùm cho Zhang và Cheng. Mỗi lần đi thi dùm người khác, Wang sẽ được trả $7,000 Mỹ kim. Bài thi liên quan đến vụ án là kỳ thi TOEFL, một kỳ thi tiếng Anh thường được dùng để đánh giá các du học sinh nước ngoài. Bài thi này được công nhận bởi hơn 9,000 trường đại học và các học viện tại hơn 130 quốc gia.
Ba bị cáo trong vụ gian lận có thể bị phạt tối đa 5 năm tù. Tuy nhiên, các công tố viên đã đồng ý giảm án cho cả 3 người xuống bằng với thời gian tạm giam, với điều kiện cả 3 phải đồng ý bị trục xuất. Sau khi nhận tội, Cheng đã bị giam 2 ngày tại một nhà giam của sở di trú, và sẽ bay về Trung Quốc vào thứ Sáu. Hầu hết các thanh niên Trung Quốc hiện nay đều muốn được đi du học Hoa Kỳ, do bị thu hút bởi uy tín của nền giáo dục tại đây và viễn cảnh về một tương lai tốt hơn. Số luợng du học sinh Trung Quốc tại Hoa Kỳ đã tăng 9%, lên hơn 135,000 học sinh trong năm học 2015 – 2016.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp