Friday, 03/02/2017 - 10:47:17

Apple không còn là thương hiệu giá trị nhất thế giới


CALIFORNIA - Bị đánh giá là sáng tạo chậm dần, hãng điện tử Apple đã chính thức đánh mất vị trí thương hiệu giá trị nhất thế giới, sau 5 năm trên đỉnh vinh quang. Giá trị thương hiệu của nhà sản xuất iPhone đã giảm đến 27% so với đầu năm 2016, xuống còn $107 tỷ Mỹ kim, theo báo cáo Global 500 2017 của Brand Finance. Ngược lại, giá trị thương hiệu của Google đã tăng lên đến $109 tỷ Mỹ kim. Đây là lần đầu tiên sau 5 năm, Google bước lên vị trí thương hiệu đắt giá nhất thế giới.
Vị trí số 1 của Google đạt được phần lớn nhờ vào doanh thu quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, tăng đến 20% trong năm qua. Alphabet, công ty mẹ của Google cho hay, doanh thu quý 4-2016 của công ty tăng đến 22% nhờ lĩnh vực tìm kiếm di động, quảng cáo video và các lĩnh vực kinh doanh mới. Chỉ trong 3 tháng, công ty này kiếm được $26 tỷ Mỹ kim.
Trong khi đó, tên tuổi của Apple trên thị trường thiết bị công nghệ cao có phần phai nhạt. Apple Watch đã không giúp hãng này làm giàu như dự tính ban đầu. Apple - từng nổi tiếng với các sáng tạo đột phá - thì nay gần như không mang đến điều gì mới mẻ cho người dùng. Trong khi đó, các thương hiệu đối thủ lại đang ganh đua rất quyết liệt. Ưu điểm của Apple hiện tại là iPhone vẫn đạt được doanh thu rất tốt. Bảng xếp hạng cũng cho biết, trong khi các hãng công nghệ chiếm số đông trong top các thương hiệu đắt giá nhất thế giới, thì các thương hiệu ngành ngân hàng chính là nhóm tiếp theo. Kế đến nữa là các thương hiệu viễn thông, bán lẻ và xe hơi.

Hoa Kỳ tạo thêm 227,000 việc làm trong tháng 1
HOA THỊNH ĐỐN - Các hãng xưởng Hoa Kỳ đã tăng thuê mướn nhân viên vào tháng trước, tạo thêm 227,000 việc làm, một dấu hiệu cho thấy Tổng Thống Donald Trump đã được thừa hưởng một nền kinh tế phát triển rất tốt. Số lượng việc làm mới trong tháng 1 là con số cao nhất từ tháng 9 đến nay, và cao hơn số thống kê trung bình hàng tháng vào năm ngoái với 187,000 việc làm, theo Bộ Lao Động cho biết hôm thứ Sáu.
Tỷ lệ thất nghiệp tháng trước là 4.8%, tăng nhẹ so với 4.7% vào tháng 12. Tuy nhiên, sự gia tăng này được cho là mang ý nghĩa tốt, vì đồng nghĩa với việc có thêm nhiều người Mỹ bắt đầu tìm việc, dù không phải tất cả trong số họ đều tìm được việc làm ngay lập tức. Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn còn một số điểm yếu, ví dụ như mức lương theo giờ gần như không tăng trong tháng trước, và số người làm việc bán thời gian gia tăng, dù họ muốn làm việc toàn thời gian.

Khuyến cáo về nạn trộm đồ nghề làm việc
LOS ANGELES – Cảnh sát Los Angeles đang khuyến cáo những người thợ - nhất là những người chuyên làm nghề sửa chữa nhà cửa - nên cất kỹ các bộ dụng cụ của mình, sau khi nhiều xe van tại khu vực này đã bị kẻ trộm xâm nhập để lấy cắp các dụng cụ cất bên trong. Từ ngày 1 tháng 11, 2016, đến 1 tháng 2, 2017, tổng cộng 27 xe van của những người chuyên làm nghề sửa chữa đã bị kẻ trộm lấy cắp. Cảnh sát hiện chưa rõ các vụ án này do 1 nhóm tội phạm gây ra, hay là một xu hướng phạm tội mới.
Các xe van bị lấy trộm khi đang đậu trên đường suốt đêm, và thường được tìm thấy trong vòng vài ngày sau đó, không xa địa điểm ban đầu. Cảnh sát cho biết, mục tiêu thật sự của bọn trộm không phải là chiếc xe, mà là các dụng cụ và đồ nghề sửa chữa ở bên trong, vốn là những món đồ có thể dễ dàng bán cho tiệm cầm đồ, chợ trời, hoặc bán trên mạng. Nhà chức trách cho biết, các tay tội phạm chỉ nhắm vào loại xe van được ưa chuộng bởi những người chuyên làm nghề sửa nhà cửa. Các loại xe bị lấy trộm cho đến nay bao gồm 20 chiếc Ford Econoline, 5 chiếc Chevy Express, và 2 chiếc GMC Savanna, tất cả đều màu trắng.
Cảnh sát khuyên người dân nên thực hiện một số biện pháp sau để tránh nguy cơ bị trộm, bao gồm: Luôn khóa xe và gắn thêm ổ khóa tay lái; cất các dụng cụ đắt tiền trong hộp có khóa; Khắc số ID hoặc số bằng lái lên dụng cụ của mình; và Đậu xe trong sân nhà hoặc trong khu vực an toàn.

Trump tiếp tục dùng bác sĩ cũ của Obama
HOA THỊNH ĐỐN - Thay vì bổ nhiệm bác sĩ lâu năm của mình, Tổng Thống Donald Trump quyết định tiếp tục dùng vị bác sĩ đã từng phục vụ hai đời tổng thống tiền nhiệm. Nhiều người cho rằng, ông Harold Bornstein, vị bác sĩ đã gắn bó với tỷ phú Trump suốt 40 năm qua, sẽ đảm nhận vị trí bác sĩ Tòa Bạch Ốc. Tuy nhiên, thư ký báo chí Sean Spicer khẳng định, bác sĩ Ronny Jackson vẫn tiếp tục giữ vị trí này.
Bác sĩ Jackson từng chăm sóc sức khỏe ở Tòa Bạch Ốc suốt hai đời Tổng Thống Barack Obama và Tổng Thống George W. Bush. Xuất thân là bác sĩ quân y, Bác sĩ Jackson nhận được vô số lời ca ngợi trong thời kỳ chiến tranh Iraq. Thông thường, các tổng thống được tự chọn bác sĩ riêng. Người này sẽ đi theo nhà lãnh đạo Hoa Kỳ mọi lúc mọi nơi, đồng thời chữa trị cho tất cả những ai ngã bệnh tại Tòa Bạch Ốc, bao gồm cả khách du lịch lẫn ký giả.
Tuyên bố trên của Tòa Bạch Ốc được đưa ra không lâu sau khi bác sĩ Bornstein trả lời phỏng vấn của tờ New York Times, tiết lộ tân tổng thống Hoa Kỳ phải sử dụng thuốc mọc tóc, thuốc trị bệnh da và statin, để kiểm soát cholesterol cùng chất béo.

Hơn chục con rắn sống trong ngôi nhà ở Texas
Một gia đình ở tiểu bang Texas khám phá một đàn rắn đuôi chuông sống lúc nhúc trong nhà của họ. Ban đầu, một bé trai trong nhà nhìn thấy một con rắn lớn chui lên từ bồn cầu nên lập tức báo cho mẹ. Cô Cassi Mcfadden, mẹ cậu bé, đã dùng xẻng giết con rắn, trong khi chồng cô gọi trung tâm động vật tới hỗ trợ. Các nhân viên quản lý động vật sau đó tìm thấy 13 con rắn đuôi chuông trưởng thành trong hầm và 10 con khác ở dưới nhà.
Nhà chức trách cho biết, rắn đuôi chuông có thể sống trong nhà trong thời gian dài mà không bị phát hiện, nhờ khả năng lẩn trốn và ngụy trang. "Đó là cách giúp chúng sống sót", nhân viên bắt rắn cho biết. Rắn đuôi chuông là nhóm rắn độc thuộc các chi Crotalus và Sistrurus. Nọc độc của chúng có thể phá hủy mô, gây hoại tử và làm rối loạn quá trình đông máu.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp