Sunday, 01/09/2019 - 11:27:42

Apple gởi thư mời dự sự kiện ra mắt iPhone 11

Các mẫu iPhone 2019 cùng nhiều sản phẩm quan trọng khác của Apple sẽ được ra mắt trong chưa đầy 2 tuần nữa. Hãng Apple vừa chính thức gởi thư mời cho truyền thông, mời tới dự sự kiện diễn ra vào ngày 10 tháng 9 tại trụ sở của hãng ở Apple Park ở Cupertino, California. Tại đây, dự kiến Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone 2019.
Năm nay thiệp mời của Apple không có những câu nói có thể gợi suy đoán về sản phẩm, thay vào đó thư chỉ có câu ngắn gọn "Chỉ bằng sự đổi mới.” Tuy nhiên, phần lớn thông tin về iPhone 2019 đã rò rỉ từ lâu, được nhiều nhân vật có tiếng trong giới công nghệ xác nhận.
Tuần trước, Bloomberg xác nhận Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone vào tháng 9, là phiên bản nâng cấp của iPhone XR, XS và XS Max. Hai chiếc điện thoại cao cấp hơn, được gọi là các mẫu "Pro" sẽ có hệ thống 3 camera ở mặt sau. Camera thứ 3 có góc rộng, ngoài ra iPhone mới cũng có tính năng kết hợp hình ảnh của cả 3 camera khi bấm chụp.
Face ID được nâng cấp mạnh mẽ trên những mẫu iPhone mới. Theo Bloomberg, iPhone 2019 sẽ chấp nhận mở khóa với góc nhìn rộng hơn, cho phép nhận khuôn mặt ngay cả khi máy được đặt trên mặt bàn. Ngoại các camera, hình thức của các mẫu iPhone mới sẽ không có gì khác biệt, nhưng có thêm các màu sắc mới. Bên cạnh đó, Apple cũng nâng cấp tính năng chống nước và độ bền vật liệu trên iPhone 2019.
Tính năng 3D Touch sẽ biến mất trên iPhone mới, thay vào đó là Haptic Touch. Haptic Touch là tính năng thay thế được đưa vào iPhone XR năm 2018, hoạt động gần giống như 3D Touch nhưng thay vì cảm ứng lực thì chỉ đưa ra các lệnh khác nhau dựa theo thời gian nhấn trên màn hình.
Phiên bản kế nhiệm của iPhone XR sẽ có camera thứ 2 với chức năng phóng to như những chiếc iPhone 2 camera trước đây. Apple cũng thêm màu mới là xanh lá cho mẫu điện thoại này.
Bộ xử lý trên iPhone mới là Apple A13. Apple cũng phát triển một con chip riêng có tên "AMX" cho các nhiệm vụ tính toán nặng như thực tế ảo tăng cường (AR).
Giống như nhiều smartphone Android, iPhone 2019 sẽ có khả năng sạc không dây ngược cho các thiết bị hỗ trợ như tai nghe AirPods. Cuối cùng, Bloomberg xác nhận iPhone chưa có 5G trong năm nay. Công nghệ này sẽ chỉ được đưa vào iPhone năm 2020.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp