Wednesday, 07/09/2016 - 10:51:13

Apple giới thiệu điện thoại iPhone 7 tại San Francisco

Phó tổng giám đốc Apple, ông Phil Schiller, giới thiệu cấu tạo của điện thoại iPhone 7, trong sự kiện quảng bá sản phẩm vào ngày thứ Tư, 7 tháng 9, tại San Francisco, California. (Hình: Stephen Lam/Getty Images)

 

CALIFORNIA - Hãng công nghệ Apple đã giới thiệu các kiểu điện thoại mới, gồm iPhone 7 và iPhone 7 plus, cùng một loạt các sản phẩm khác, trong sự kiện thường niên diễn ra tại San Francisco vào hôm thứ Tư. Chương trình khai mạc với Tổng Giám Đốc Apple, ông Tim Cook, biểu diễn một màn Carpool Karaoke với James Cordon và Pharrel. Apple mới đây đã mua chương trình Carpool Karaoke cho Apple Music và sẽ ra mắt vào năm tới.

Sản phẩm được mong chờ nhất - iPhone 7 và iPhone 7 plus - được giới thiệu với 10 tính năng mới. Các mẫu điện thoại có màu đen bóng, camera được gắn chìm bên trong và được bảo vệ. Nút Home để bấm như trước đây đã bị loại bỏ, thay vào đó là một “vùng cảm ứng”, hoạt động tương tự như vùng điều khiển “track pad” trên máy laptop. iPhone mới cũng có khả năng chống bụi và chống thấm nước. Camera - dụng cụ quan trọng của iPhone - có ống kính rộng hơn, với cảm biến 12-megapixel, đèn flash 4 LED, và có khả năng tự nhận ra các khuôn mặt và con người.

iPhone 7 và 7 plus có kích thước màn hình tương tự 6s và 6s Plus, có 3 phiên bản dung lượng 32GB, 128GB và 256GB. Các mẫu điện thoại mới có 5 màu sắc, thêm màu đen bóng ngoài các trắng bạc, vàng kim và hồng như trước đây.

Một thay đổi quan trọng nữa của iPhone 7 là chỗ cắm tai nghe 3.5 mm đã biến mất. Các tai nghe sau này sẽ kết nối với điện thoại thông qua cổng USB. Cùng với việc loại bỏ chỗ cắm tai nghe, Apple cũng tung ra một sản phẩm mới là Apple Airbuds - tai nghe không dây liên lạc với điện thoại qua chip W1, được khởi động bằng Siri hoặc bằng cách gõ nhẹ 2 lần. Airbuds có thể được nối với iPhone 7 hoặc Apple Watch 2. Airbuds không được bán kèm với điện thoại, và có giá $195 Mỹ kim.

iPhone 7 có giá khởi điểm từ $649 Mỹ kim, 6s, giá iPhone 7 Plus khởi điểm từ $769 Mỹ kim. Apple sẽ cho đặt hàng từ 9 tháng 9, và bắt đầu bán hàng từ 16 tháng 9.

Ngoài ra, Apple còn tung ra đồng hồ Apple Watch 2, có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét, thêm phiên bản Ceramic màu trắng, có hệ thống định vị GPS, và có giá khởi điểm là $369 Mỹ kim.

Nhiều người từng hy vọng rằng, các mẫu iPhone mới sẽ giúp Apple hồi phục sau các đợt sụt giảm doanh thu gần đây. Tuy nhiên, iPhone 7 được cho là không có thay đổi gì mới lạ đáng kể so với các mẫu điện thoại trước. Do đó, các nhà phân tích dự đoán, nhu cầu đối với điện thoại iPhone sẽ không tăng nhiều nhưng đã từng xảy ra vào 2 năm trước đây, khi Apple tung ra điện thoại màn hình lớn.

Trong 6 tháng đầu năm nay, Apple đã bán gần 92 triệu iPhone, giảm 15% so với cùng thời kỳ năm ngoái. Năm 2016 là năm đầu tiên Apple chứng kiến sự sụt giảm doanh thu. Các chuyên gia cho rằng, lý do của sự sụt giảm này là vì iPhone 6S và 6S Plus không có tính năng mới nào đáng chú ý.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp