Wednesday, 12/09/2018 - 07:57:06

Apple giới thiệu các mẫu iPhone mới


Tổng Giám Đốc Tim Cook đang trình bày về sản phẩm mới của Apple tại Cupertino, California, ngày thứ Tư, 12 tháng 9, 2018. (Getty Images)

CALIFORNIA – Hãng Apple vào ngày thứ Tư đã giới thiệu mẫu iPhone lớn nhất của hãng này, cùng một dòng đồng hồ mới có khả năng phát hiện các vấn đề về tim, trong nỗ lực khuyến khích khách hàng mua thêm các thiết bị đắt tiền trong bối cảnh nhu cầu điện thoại thông minh trên toàn cầu đang chậm dần.
Buổi giới thiệu sản phẩm của Apple mở đầu bằng chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ thứ 4 với thiết kế viền màn hình mỏng hơn đáng kể, pin lâu hơn, có thể đo điện tâm đồ cùng khả năng nhận biết khi chủ nhân bị ngã. Đồng hồ sẽ tự động tạo các cuộc gọi khẩn cấp và gởi thông tin vị trí chủ nhân đến danh mục được cài đặt sẵn. Apple Watch Series 4 cho đặt hàng ngày 14 tháng 9 và bán ra 1 tuần sau đó với giá từ $399 Mỹ kim.

Cả ba model iPhone ra mắt sau đó đều giống với các tin đồn, gồm iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr. Hãng cũng thông báo chính thức cho người dùng nâng cấp lên iOS 12 vào ngày 17 tháng 9, và macOS Mojave vào ngày 24 tháng 9. Ngoài ra mắt các sản phẩm mới, Apple cũng thông báo ngừng bán iPhone X, tiếp tục bán iPhone 7 giá từ $449 Mỹ kim và iPhone 8 từ $599 Mỹ kim.

iPhone Xs là bản nâng cấp của iPhone X năm ngoái, trong khi iPhone Xs Max là mẫu iPhone màn hình lớn nhất Apple từng giới thiệu. Hai sản phẩm đều sử dụng màn hình OLED, kích thước 5.8 inches. Máy cũng sẽ có Face ID tốc độ nhanh hơn và bảo mật tốt hơn. Hai model này cũng có bộ nhớ lên tới 512 GB, tương đương đối thủ Note9 của Samsung. iPhone Xs có giá từ $999 Mỹ kim và iPhone Xs Max là $1,099 Mỹ kim. Cả hai sẽ cho đặt hàng từ ngày 21 tháng 9, bán ra ngày 28 tháng 9.

Cũng xuất hiện không khác tin đồn, nhưng iPhone Xr vẫn là model được chờ đợi nhất bởi có chức năng không quá thua kém 2 mẫu kia, nhưng có giá bán thấp nhất. Việc iPhone Xr dùng màn hình LCD giúp máy giảm giá đáng kể, từ $999 Mỹ kim xuống $749 Mỹ kim. iPhone Xr là bản "giá rẻ" của iPhone X nhưng cũng có thể coi là bản nâng cấp của iPhone 8 năm ngoái. iPhone Xr có một số điểm thua kém là chỉ có camera đơn và khung máy bằng nhôm series 7000 thay vì thép. Bù lại, máy có tới 6 màu sắc để lựa chọn bao gồm trắng, đen, đỏ, xanh, cam san hô và vàng. Sản phẩm có giá khởi điểm $749 Mỹ kim, bắt đầu cho đặt hàng từ 19 tháng 10 và giao hàng từ 26 tháng 10.

Đáng chú ý nhất là việc Apple sẽ chính thức hỗ trợ hai sim trên tất cả các mẫu iPhone mới bao gồm Xr, Xs và Xs Max. Với phiên bản quốc tế, hãng sẽ dùng một khay sim vật lý truyền thống và một eSim điện tử.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp