Sunday, 08/10/2017 - 11:08:25

Apple điều tra việc iPhone 8 bị phồng pin


Điện thoại iPhone 8 bị phồng pin được người dùng ở Nhật đăng lên Twiter.


CALIFORNIA – Trong tuần qua, hãng Apple đã nhận được báo cáo về một số trường hợp pin của iPhone 8 bị phồng, khiến 2 phần thân máy tách rời, biến dạng. Tuy nhiên, không có trường hợp nào pin bị phát nổ. Trường hợp đầu tiên được ghi nhận ở Đài Loan. Một phụ nữ cho biết chiếc iPhone của cô bị phồng lên từng phần sau khi cắm sạc. Một vài người dùng ở Nhật Bản cũng đăng những bức ảnh iPhone 8 bị phồng, méo mó, biến dạng lên Twitter. Những vụ tương tự cũng xảy ra ở Trung Quốc, Canada và Hy Lạp.

Cho đến nay, chỉ có 6 trường hợp được báo cáo. Đó là con số khá nhỏ khi so sánh với hàng triệu chiếc iPhone 8 và 8 Plus đã được bán ra. Đó là sai số trong mức chấp nhận được và có thể xảy ra với bất kỳ hãng nào khi sản xuất số lượng lớn.

"Phồng lên là hiện tượng cực kì hiếm đối với pin mới. Như vậy là có vấn đề trong quá trình sản xuất”, ông Sam Jaffe - CEO của Trung tâm nghiên cứu Cairn Energy, cũng là một nhà phân tích trong ngành công nghiệp pin, cho biế. Theo chuyên gia này, các nhà sản xuất đã chạm đến giới hạn của pin Li-ion. Nếu muốn tăng thêm dung lượng pin mà không tăng kích thước, hiện tượng pin đứt mạch sẽ diễn ra. Tuy nhiên, ông Jaffe cũng cho rằng, đó có thể chỉ là lỗi ngẫu nhiên ở một vài sản phẩm.

Ông Jaffe nghi ngờ ban quản lý của Apple đang “trong cơn khủng khoảng” về những thiệt hại tiềm ẩn mà các vấn đề về pin có thể gây ra. Tuy nhiên, ông cũng cho biết việc này sẽ không chuyển biến xấu như những điều đã xảy ra với Note 7.

“Biến dạng và bị phồng luôn là điềm báo trước khi pin phát cháy, nhưng tỉ lệ này rất hiếm. Trong trường hợp của Galaxy Note, có thể có vài trăm pin bị hư nhưng chỉ một số trong chúng bị cháy, điều đó làm người tiêu thụ cho là tất cả pin hư đều phát nổ”, ông Jaffe nói.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp