Monday, 13/03/2017 - 10:31:17

Anthony Joshua chuẩn bị so găng nhà vô địch Wladimir Klitschko


Anthony Joshua (trái) và Wladimir Klitschko (phải) chuẩn bị cho trận so găng vào tháng Tư.


Theo võ sĩ người Anh Anthony Joshua, việc trở thành nhà vô địch tuyệt đối là cách duy nhất để chứng tỏ rằng anh là võ sĩ hạng nặng giỏi nhất.

Võ sĩ Joshua sẽ bảo vệ đai IBF vào ngày 29 tháng Tư tới, trước tay đấm kỳ cựu người Ukraine là Wladimir Klitschko. Đối thủ nào thắng trận này cũng sẽ đoạt luôn đai WBA, một danh hiệu mà võ sĩ Ái Nhĩ Lan Tyson Fury phải trả lại vào năm ngoái.

Cho dù đánh bại Wladimir Klitschko, tay đấm người Anh vẫn còn thiếu đai WBC và đai WBO để trở thành nhà vô địch tuyệt đối của môn quyền Anh hạng nặng thế giới. Joshua nổi tiếng nhờ thắng 18 trận nhà nghề bằng cú hạ knoc-out, đoạt đai IBF vào tháng 4 năm ngoái khi hạ đo ván đối thủ người Mỹ Charles Martin.

Joshua khẳng định, "Đánh bại đối thủ Klitschko chỉ là bước đệm để tôi được người khác tôn trọng. Nhưng tôi sẽ không bao giờ trở thành một nhà vô địch hạng nặng toàn vẹn nếu chưa thống nhất các đai."

Võ sĩ 27 tuổi nói tiếp, "Chiến tích đó sẽ giúp tôi có một địa vị đặc biệt, vì vậy tôi nghĩ mình cần phải làm việc nhiều hơn để có thể đạt được."

Hiện, tay đấm người Mỹ Deontay Wilder giữ đai vô địch WBC hạng nặng, còn đai WBO thì nằm trong tay võ sĩ người New Zealand Joseph Parker.

Joshua từng nói anh muốn trở thành "huyền thoại trong một đêm" khi đánh bại Wladimir Klitschko trước sự chứng kiến của 90,000 khán giả trên võ đài Wembley. Nhà vô địch Olympic 2012 tin rằng nếu đánh bại đối thủ kỳ cựu, anh có thể thống trị làng quyền Anh hạng nặng và mở ra con đường thống trị lâu dài ở hạng cân này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp