advertisements
Wednesday, 20/07/2022 - 03:43:28

Anh Việt tên “Roman” từ California bị điều tra tội đưa gái vị thành niên đến Texas


(Getty Images)

  

HILLSBORO - Cảnh sát tại thị xã Hillsboro, tiểu bang Ohio cho biết họ đã tìm ra và đưa một thiếu nữ về nhà, sau khi gia đình thông báo thiếu nữ bị mất tích. Cô gái này là vị thành niên, chưa được 18 tuổi. Cảnh sát đã bắt một anh 28 tuổi từ California, truy tố anh ta tội bắt cóc và đưa thiếu nữ đến Texas.

 

Cảnh sát Hillsboro cho biết vào thứ Bảy, ngày 16 tháng 7, họ được gia đình thông báo cô gái đã mất tích, được thấy lần cuối tại nhà vào sáng sớm hôm đó.

Mở cuộc điều tra, cảnh sát được biết em gái đã liên lạc với một thanh niên sống tại California tên là “Roman.”

Trong tuần lễ của ngày 7 tháng 7, “Roman” đã từ California đến Hillsboro để dự đại hội The Festival of the Bells với cô gái. Đại hội gồm nhiều tiết mục giải trí, kể cả diễn hành, trò chơi cho trẻ em, và hấp dẫn nhất là có nhiều ban nhạc trẻ đến trình diễn từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 7.

Các điều tra viên cho biết trong thời gian có mặt tại Hillsboro, thanh niên đã ngủ trong một chiếc xe van thuê và đậu gần nhà của thiếu nữ.

Trong lúc tìm thiếu nữ chiếu theo dạng “mất tích/bỏ nhà ra đi,” các điều tra viên phát hiện một tài liệu trong phòng ngủ của cô gái có ghi địa chỉ của thanh niên ở San Diego, California.

Làm việc với Sở Cảnh Sát San Diego, cảnh sát Hillsboro được biết nhân vật “Roman” là anh Alex Roman Nguyễn, 28 tuổi.


Alex Nguyễn sẽ bị dẫn độ đến tòa miền nam Ohio (Southern District of Ohio), nơi xuất phát lệnh điều tra tội danh bắt cóc của anh ta. (WXIX)
Dùng phương pháp truy tầm mạng xã hội và điện thoại cellular, các điều tra viên khám phá Roman Nguyễn đã đưa cô gái ra khỏi tiểu bang Ohio. Vì ngoài phạm vi thẩm quyền, cảnh sát Ohio phải báo cơ quan điều tra liên bang FBI.

 

Sau đó các viên chức FBI tìm ra Roman và thiếu nữ tại El Paso, Texas. Cảnh sát nói rằng Roman đã không chống cự khi bị bắt hôm thứ Ba, ngày 19 tháng 7. Tạm thời thì anh ta bị truy tố tội đưa thiếu nữ đi xa với toan tính có hành động tình dục bất chính.

Cảnh sát cho biết họ đã đưa cô gái về Ohio an toàn. Họ không nói cô ta được bao nhiêu tuổi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements