Thursday, 17/05/2018 - 10:11:53

Anh Việt say cần sa, gây tai nạn khiến ba người thiệt mạng

 

Tai nạn xảy ra đêm thứ Ba trên xa lộ 880. Bốn người bị hất văng ra ngoài chiếc Cadillac Escalade, và trong số này có hai chị em gái nhỏ tuổi và một phụ nữ bị thiệt mạng. (ABC 7)

 

FREMONT, Bắc Califronia - Một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra vào đêm thứ Ba vừa qua. Một tài xế gốc Việt đã gây ra một tai nạn hàng loạt liên quan đến tổng cộng năm chiếc xe trên xa lộ I-880.

Vào trưa thứ Năm, Trần Hải Nguyên Đăng, 21 tuổi, bị đưa ra tòa để nghe luận tội. Đăng sống tại thành phố San Jose. Anh ta bị truy tố tội lái xe trong lúc bị ảnh hưởng của chất kích thích và gây tai nạn chết người.

Cảnh sát tuần tra tiểu bang (CHP) nói rằng Trần Đăng đã lái chiếc Toyota Camry chạy rất nhanh và cẩu thả lên hướng bắc của xa lộ khi anh ta tông vào một chiếc Cadillac Escalade đời 2015 gần đường Stevenson Boulevard vào khoảng 9:30 tối thứ Ba, 15  tháng Năm, 2018. Sự va chạm quá mạnh đã khiến cho ba người bị hất văng ra ngoài chiếc Escalade và thiệt mạng tại chỗ.

Trong ba nạn nhân có hai chị em gái còn nhỏ tuổi. Họ là bà Noelle Johnson, 39 tuổi, Christy Limas, 14 tuổi, và Brooke Limas, 9 tuổi. Cả ba người đều từ thị xã Manteca gần thành phố Stockton. Cảnh sát cho biết ba nạn nhân đã không cài dây an toàn.

Chiếc Cadillac Escalade còn chở bốn người trẻ tuổi khác, và những nạn nhân này đã được chăm sóc tại các nhà thương trong vùng.

Tại nơi xảy ra tai nạn, cảnh sát đã bắt anh Trần Đăng. Họ cho biết anh đã hút cần sa khi lái xe.

Cảnh sát viên Ross Lee thuộc đơn vị CHP tại San Jose cho biết các cảnh sát viên tuần tra công lộ California đều được huấn luyện để nhận ra tài xế bị ảnh hưởng của chất kích thích. Trong trường hợp này thì họ nhận ra những dấu hiệu cho thấy Đăng đã hút cần sa.

Ông Ross Lee nói, “Những dấu hiệu được thấy trong mắt, miệng, và lưỡi. Trong nhiều trường hợp, tài xế hút cần sa trong lúc lái xe, nên chúng tôi có thể nhận ra mùi cần sa trong xe.”

Cảnh sát viên này cũng cho biết thêm rằng, nhiều tài xế thường lầm tưởng rằng khi hút cần sa thì họ cảm thấy trong người được bình thản, thư giãn, nhưng thật ra cần sa có thể làm cho người ta lái xe rất hăng say và cẩu thả. Ông nhấn mạnh rằng cần sa là ma túy, nên mọi người phải cẩn thận khi dùng chất kích thích này, cho mục tiêu trị bệnh hoặc giải trí.

Trần Đăng

Ngoài việc lái xe trong lúc bị ảnh hưởng của ma túy, Trần Hải Nguyên Đăng còn có một món vũ khí ở trong xe, theo hồ sơ của cảnh sát cho thấy.

Không chỉ tông chiếc Cadillac và làm cho xe bị lật ngữa, chiếc Camry của Đăng còn tiếp tục chạy thêm một đoạn và tông vào một chiếc Toyota Corolla, khiến chiếc này chạy nghiêng qua bên phải và tông vào một chiếc Hyundai 2013.

Bà Johnson, hai chị em gái họ Limas và một người thứ tư đã bị văng ra ngoài chiếc Escalade. Những người này không đeo dây an toàn. Năm người khác, tất cả đều dưới 18 tuổi, kể cả một em bé sơ sinh, đã bị thương nặng và được chở vào các bệnh viện trong vùng. Tai nạn đã khiến đoạn xa lộ bị phong tỏa cho đến 6 giờ sáng thứ Tư.

Trần Đăng đã bị tạm giữ tại Santa Rita Jail ở thị xã Dublin vào chiều thứ Tư. Tiền chế chân cho anh ta là $195,000 Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp