advertisements
Monday, 26/04/2021 - 08:05:44

Anh Việt bị truy tố tội gian lận mất điện thoại


Một chiếc điện thoại Samsung S6 Egde. (Getty Images)


Một người tên là Thiện Kevin Nguyễn, 31 tuổi, sống tại thủ phủ Sacramento, Bắc California, đã bị truy tố tội bất thiện. Theo tin của Insurance Journal, một tạp chí chuyên về bảo hiểm, Thiện đã bị truy tố một trọng tội về việc từng khai man về việc mất điện thoại để được hãng bảo hiểm bồi thường tiền. Tổng số điện thoại bị khai man đã lên tới 35 chiếc.

Không chỉ nhận tiền bồi thường từ hãng bảo hiểm, Thiện Kevin Nguyễn còn bị cáo buộc là đã rao bán điện thoại trên mạng xã hội để trục lợi từ điện thoại mà anh ta đã báo với hãng là đã bị mất.

Tin của Insurance Journal cho biết trong khoảng thời gian ba năm, Thiện đã khai mất điện thoại 35 lần. Tất cả những vụ mất điện thoại đều xảy ra trong hoàn cảnh giống nhau, là Thiện bị mất máy trong lúc đi câu cá hoặc đi cắm trại.

Sau khi nhận báo cáo từ hãng bảo hiểm, các thám tử thuộc Cơ Quan Bảo Hiểm California đã tìm đến Thiện Kevin Nguyễn để phỏng vấn. Khi bị các thám tử chất vấn, Thiện đã nhận tội khai man về việc mất 35 chiếc điện thoại. Thiện đã đính chánh rằng anh chỉ mất ba điện thoại trong thời gian ba năm nói trên, và anh nhận được khoảng 25 phần trăm bồi thường bằng điện thoại Samsung.

Thiện đã thú nhận với các thám tử rằng anh đã bán từng chiếc phoen qua mạng Facebook Marketplace hoặc Craigslist, kiếm lời hơn $7,000 Mỹ kim từ việc bán điện thoại. Thiện đã nhận được các máy bồi thường có trị giá tổng cộng khoảng $24,000 trong ba năm.

Phòng Biện Lý Hạt Sacramento đã làm hồ sơ khởi tố vụ án này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements