Wednesday, 10/07/2019 - 07:26:20

Anh Việt bị án tù vì nghịch ngợm tại Yellowstone


Hình suối nước nóng Grand Prismatic Spring của Wikipedia Commons.

WYOMING - Thay vì đi trên lối đi xây bằng gỗ vòng quanh những miệng phun nước nóng khoáng chất tại công viên quốc gia Yellowstone National Park, một thanh niên đã liều lĩnh bước vào khu vực cấm và đi xuyên qua vùng suối Grand Prismatic Spring. Trò nghịch của anh này đã bị một phụ nữ thâu hình bằng điện thoại, và bà cũng kiên nhẫn chờ xem anh lên xe để thâu hình chiếc xe trước khi báo nhà chức trách.
Hậu quả là thanh niên này đã bị một quan tóa tuyên án tù, bắt anh phải tới tiểu bang Wyoming để thọ án thay vì đóng tiền phạt từ California.

Theo tin của MTN News từ tiểu bang Montana, nơi mà công viên quốc gia cũng bao gồm, nhân vật bị tòa liên bang chiếu cố là Jason Nguyễn, 28 tuổi, từ vùng San Francisco.
Tin của MYN News cho biết vào ngày thứ Ba vừa qua, 9 tháng 7, 2019, thẩm phán đã yêu cầu Jason Nguyễn phải ở tù bốn ngày và đóng tiền phạt $1,040. Chưa hết, anh họ Nguyễn còn bị tù treo một năm và bị cấm đến Yellowstone trong vòng một năm.

Trước đó, Jason Nguyễn đã thương lượng với công tố viên và chịu đóng tiền phạt cao hơn, miễn là anh không bị bắt buộc phải bay từ California trở lại Wyoming để bị giam.

Qua điện thoại hôm thứ Ba, anh Jason đã xin quan tòa tại Mammoth Hot Springs ở Yellowstone hãy cho anh đóng phạt $1,540. Thế nhưng ông quan tòa Mark Carman đã không đồng ý. Ông muốn Jason phải đến đây để bị giam trong tù. Quan tòa muốn làm vậy để gởi một thông điệp đến tất cả các du khách đến Yellowstone trong tương lai. Công viên này có rất nhiều suối nước nóng và muốn bảo vệ công viên trước số lượng du khách đến đây cả triệu người mỗi năm.

Sự nghịch ngợm của Jason Nguyễn xảy ra vào ngày 30 tháng 5, 2019. “Chuyên viên thâu hình” là bà Amy Wagler. Bà đứng trên đồi cao, tình cờ thấy hành động phạm pháp của Jason Nguyễn liền rút phone ra để thâu lại hình ảnh.

Vì đứng gần xe của Jason Nguyễn, bà còn nghe anh nói với một người bạn rằng bạn có thâu được hình anh đi xuyên qua vùng đất chung quanh suối nước nóng Grand Prismatic Spring hay không. Sau đó bà chụp hình bảng số xe và báo cảnh sát. Lời tường thuật của bà Amy được kèm theo film do bà đưa lên Youtube, và điều đó cho thấy anh Jason Nguyễn đã cố tình sắp đặt cuộc phá hoại phong cảnh thiên nhiên, chứ không phải vì vô tình đi lạc hay bất cứ một lý do nào khác.

Thế nhưng tại tòa án, Jason nói với quan tòa rằng anh có thấy bảng cảnh cáo về việc rời lối đi trên đường gỗ, thế nhưng vì anh cần phải gấp rút rời nơi đây để đón một người bạn ở phi trường, nên anh đã đi bộ tắt ngang qua vùng nước suối.

Tuy nhiên, khi bị quan tòa chất vấn, Jason Nguyễn thú nhận là từng bị bắt bởi các nhân viên bảo vệ công viên trong ngày hôm đó, và lúc ấy anh không có đủ thời gian để chơi ở Yellowstone chứ không cần đi gấp để đón bạn như anh nói.

Quan tòa có nói lời kết, “Chúng tôi không bao giờ chấp nhận những ai phá hoại thiên nhiên. Tôi biết anh là người tốt nhưng anh đã phạm lỗi rất nghiêm trọng.”
Jason Nguyễn cho biết anh rất ân hận về việc này. Anh sẽ có 14 ngày để kháng án và có đến ngày 1 tháng 6, 2020 để đóng tiền phạt.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising