Sunday, 10/03/2019 - 10:40:16

Anh Úc hối tiếc vì không thổ lộ tình yêu với cô Việt


Hình ảnh cuối cùng được Vũ Thanh đưa đến Facebook ngày 30 tháng 10, 2018


Một anh hối tiếc vì không thổ lộ tình yêu với một cô gái Việt, giờ thì cô đã ra đi vĩnh viễn.
Mạng xã hội có rất nhiều tin ly kỳ, và mới đây có một tin liên quan đến người Việt Nam, và tin này là một câu chuyện tình buồn giữa một cô Việt tên là Vũ Thanh và anh Úc Justin James, do tác giả Ling Kwan ghi chép trên mạng World of Buzz.

Bản tin cho biết như sau.
Vào ngày 4 tháng Ba vừa qua, một cư dân mạng là anh Justin James đã chia sẻ một chuyện tình buồn trên Facebook. Anh nói rằng anh sẽ không bao giờ có cơ hội để nói thật với một cô gái Việt Nam, rằng anh rất thương yêu cô, chỉ vì anh đã chờ đợi quá lâu để đi bước đầu tiên.

Anh Justin đã tâm sự trên Facebook về mối tình không trọn vẹn như sau.
“Vào giữa  tháng 11 năm ngoái, tôi đã bắt đầu trò chuyện trên mạng với một cô gái Việt Nam rất đẹp. Chúng tôi đã nói với nhau về âm nhạc, phim ảnh, sách truyện, và ước nguyện được trở lại Sydney (Úc) của cô ấy. Cuộc trò chuyện của chúng tôi đã diễn ra ở một nhịp độ như nhau. Cô ấy là một người rất thông minh, tử tế, hài hước. Hình như tôi có nói với bạn là cô rất xinh đẹp?”

“Đối với những ai từng quen biết tôi, họ hiểu rằng tôi thường không mấy quan tâm đến phụ nữ (nói chung là mọi người) nếu tôi cảm thấy mình và người đó không ở cùng một trình độ. Điều đó không xảy ra với cô gái này. Ngay khi mới quen qua mạng thì tôi đã biết tôi rất thích cô này. Quá thích đến nỗi tôi không dám nói thật với cô ấy. Tôi đã không làm gì hết.”

“Tôi đã không chú ý đến những cảm xúc mình đang có ở sâu tận đáy lòng, rằng nếu chúng tôi được gặp nhau thì có lẽ cô ấy sẽ không thích anh chàng Justin thật ở ngoài đời, một Justin không giống với anh chàng trên mạng. Cô ấy đã quá hoàn hảo, và tôi không thật sự là người có được sự may mắn ấy. Chúng tôi trò chuyện rất thản nhiên trên mạng những lúc có thời giờ, nhưng chưa bao giờ sắp đặt kế hoạch để đi xa hơn.”
Mối liên hệ nửa vời ấy kéo dài đến ngày 21 tháng Giêng, khi anh quyết định lên tiếng mời cô gái Việt Nam đi uống cà phê. Hôm đó là một ngày tuyệt vời cho cả hai người. Họ đã nói chuyện với nhau suốt mấy tiếng đồng hồ. Justin mang mắt kiếng đen trong suốt buổi trò chuyện ở quán cà phê, vì anh không muốn nàng nhìn thấy cảm xúc trong đôi mắt của anh.

Anh kể tiếp trên Facebook, “Chúng tôi có sắp xếp chuyện gặp nhau vào chiều hôm ấy. Thế nhưng rồi chúng tôi lại cùng bỏ ý định đó, vì không muốn buổi trò chuyện đẹp tuyệt vời này bị hoen ố.”

Buồn thay, sau đó anh phải qua Trung Quốc vì công việc. Khi anh trở lại thì cô có việc phải đến miền Bắc (Việt Nam). Họ không thể tìm ra cơ hội để gặp mặt nhau. Trong suốt thời gian này, họ đều theo dõi nhau qua những câu chuyện họ đưa lên mạng Instagram và Facebook.

Một ngày kia cô gái ngưng theo dõi những câu chuyện mà anh kể trên mạng.
Justin cho biết, “Tôi có gởi tin nhắn đến cô ấy qua Facebook và WhatsApp mấy lần, nhưng cô không hồi âm. Tôi gọi điện thoại, cô không trả lời. Tôi nghĩ rằng có lẽ cô đã gặp một người khác, hoặc không còn để ý đến tôi nữa. Nghĩ vậy tôi thấy buồn. Thêm mấy tuần trôi qua mà không nghe gì từ cô ấy, tôi quyết định bằng mọi cách phải tìm đến cô để nói cho cô biết tôi thật sự nghĩ gì về cô. Không đùa giỡn nữa. Không nói vòng vo.”

“Nhưng không may, cơ hội đó không bao giờ đến, vì ngày hôm qua tôi khám phá cô đã qua đời trong một tai nạn xe gắn máy ba tuần trước. Tôi không thể không nghĩ rằng nếu tôi thổ lộ tâm tình của mình sớm hơn thì có lẽ tránh được chuyện đau lòng này.”

“Nếu bạn thương một ai đó thì hãy nói cho người đó biết ngay lúc này. Bởi không ai có thể hứa có ngày mai.”
Anh Justin James chấm dứt những lời tâm tình trên Facebook bằng câu “RIP Thanh Vu,” tạm dịch “Vũ Thanh, Yên Nghỉ Ngàn Thu.”

Trên trang Facebook của mình, Vũ Thanh cho thấy cô là một nhạc sĩ dương cầm, thích hình ảnh của một thánh đường, quê ở Khả Phong, Hà Nam Ninh, từng học đại học ở Sydney, Úc, và làm việc ở Sài Gòn, nơi cô một lần gặp mặt anh Justin James. Trang Facebook này nay đã được viết thêm đề là “Remembering Thanh Vu” (Tưởng  Niệm Vũ Thanh).

(Facebook)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising