Monday, 13/01/2020 - 07:28:56

Anh triệu tập đại sứ Iran


LONDON - Anh quốc vào thứ Hai đã triệu tập đại sứ Iran, để phản đối việc Iran bắt đại sứ nước này vào hôm 11 tháng 1. "Đây là hành động không thể chấp nhận, vi phạm Công ước Vienna và nó cần phải được điều tra,” phát ngôn viên của Thủ Tướng Anh Boris Johnson nói. "Chúng tôi yêu cầu chính phủ Iran bảo đảm rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Bộ Ngoại Giao Anh đã triệu tập đại sứ Iran để thể hiện sự phản đối mạnh mẽ của chúng tôi".”
Đại sứ Anh tại Iran Rob Macaire cuối tuần trước bị bắt sau khi một cuộc biểu tình nổ ra ở Tehran, nhằm phản đối việc quân đội Iran bắn nhầm máy bay Ukraine hôm 8 tháng 1, khiến toàn bộ 176 người trên phi cơ thiệt mạng.
Phụ tá Ngoại Trưởng Iran Seyed Abbas Araghchi xác nhận vụ bắt Đại Sứ Macaire, nhưng khẳng định viên chức Anh đã nhanh chóng được thả sau khi chứng minh danh tính. "Ông ấy bị bắt với tư cách là người nước ngoài chưa rõ danh tính tại một cuộc tụ tập trái phép,” ông Araghchi viết trên Twitter.
Đại Sứ Macaire cho biết ông đã tới dự một sự kiện được quảng bá là một buổi cầu nguyện, và rời đi chỉ 5 phút sau khi nghe thấy nhiều người la hét. Đại sứ Anh khẳng định ông không tham gia biểu tình.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Anh triệu tập đại sứ Iran
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising