advertisements
Sunday, 22/09/2019 - 10:15:07

Anh tranh cãi vì ý tưởng tăng ngày nghỉ lễ

LONDON – Từ vài năm qua, lãnh đạo đảng Lao Động Jeremy Corbyn đã liên tục gợi ý tăng 4 ngày nghỉ lễ, nhưng không phải ai cũng ủng hộ đề nghị này. Anh có 8 ngày nghỉ lễ trong năm và ông Corbyn nói rằng họ có ít ngày nghỉ hơn hầu hết các nước EU. Phần Lan có nhiều ngày nghỉ nhất với 15 ngày và mức trung bình của khối là 12. Ông Corbyn hứa hẹn biến ý tưởng tăng ngày nghỉ lễ thành sự thật nếu đảng của ông lên cầm quyền.
Ông Corbyn cho rằng, sau 8 năm đảng Bảo Thủ thi hành chính sách "thắt lưng buộc bụng,” người lao động xứng đáng được nghỉ thêm vài ngày mà vẫn được trả lương. Những ngày nghỉ lễ mà ông Corbyn gợi ý là ngày của các thánh bảo trợ Anh, xứ Wales, Scotland và Ireland gồm Thánh David (1 tháng 3), Thánh Patrick (17 tháng 3), Thánh George (30 tháng 4) và Thánh Andrew (30 tháng 11). Ý tưởng này lần đầu được đưa ra vào năm 2017 và được nhắc lại đều đặn trong các năm sau. Corbyn viết trên Twitter vào tháng 5, 2018 rằng "ngày nghỉ lễ là cơ hội để thư giãn và dành thời gian cho gia đình và bạn bè.”
Tuy nhiên, nhiều người vẫn tranh cãi về vấn đề này. "Thêm 4 ngày nghỉ nữa thì các cơ sở kinh doanh nhỏ sẽ làm việc như thế nào?” trương mục Twitter @StevePearse viết. Một người khác là @RJ_Derby nói lại: "Cân bằng công việc và cuộc sống đã được chứng minh là yếu tố giúp tăng năng lực lao động. Số ngày nghỉ lễ của chúng ta vẫn ít hơn các nền kinh tế hàng đầu thế giới.” Trong khi đó, ông Corbyn cho rằng việc tăng ngày nghỉ sẽ có lợi cho kinh tế. "Ngân hàng Anh đã xem xét và nói rằng sẽ có lợi ích. Chắc chắn là năng lực sản xuất sẽ giảm vào ngày nghỉ, nhưng những ngày này cũng sẽ làm tăng nhu cầu tiêu thụ,” lãnh đạo đảng Lao Động nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements