advertisements
Wednesday, 04/12/2019 - 07:11:04

Anh tâm thần đi xe đạp cướp tiệm vàng, cầm búa đập vào đầu nạn nhân


Ông Hùng bị đánh bằng búa, nằm gục trên sàn nhà. (Thanh Niên)


BÌNH ĐỊNH - Một thanh niên đã cướp tiệm vàng, cầm búa chạy thẳng vào tiệm, đập vào đầu chủ tiệm hai lần, kéo nạn nhân vào bên trong, sau đó đập tủ kính lấy nữ trang rồi bỏ đi. Vụ cướp xảy ra chiều thứ Ba. Nghi can đã bị bắt.
Trưa thứ Tư, theo tin của báo Thanh Niên, thượng tá Lê Văn Cang, trưởng công an huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cho biết cảnh sát điều tra đã bắt nghi can Võ Văn Thành, 22 tuổi, sống ở xã Phước An. Công an đã làm việc với anh ta để làm rõ vụ cướp tiệm vàng Kim Hùng ở thôn Ngọc Thạnh 2, Xã Phước An.
Chủ tiệm vàng này là vợ chồng ông Đỗ Văn Hùng, 62 tuổi, và bà Nguyễn Thị Liễu, 61 tuổi.
Hình ảnh từ camera của tiệm vàng ghi lại, tối thứ Ba, 3/12, vợ chồng ông Hùng đang ngồi trước tủ kính tại tiệm vàng để xem ti vi. Sau 9 giờ tối, bà Liễu vừa vào bên trong thì có người cầm búa từ bên ngoài chạy vào tiệm, bất thình lình đập búa vào đầu ông Hùng khiến ông ngã gục xuống sàn nhà. Kẻ cướp này tiếp tục chạy vào phía trong để tấn công bà Liễu.

Sau đó, nghi can lại dùng búa đập vào đầu ông Hùng, rồi kéo thân thể nạn nhân vào bên trong. Kẻ cướp bước ra ngoài cửa tiệm quan sát xung quanh trước khi dùng búa đập tủ kính, lấy đi một số nữ trang.
Những người sống gần tiệm vàng chạy đến, phát giác chủ tiệm vàng bị thương nên đã báo cho lực lượng công an. Tại hiện trường, ông Hùng nằm bất động trên sàn nhà. Bà Liễu ngồi ở góc tủ, trên đầu đầy máu và trong tình trạng hoảng loạn.
Một số người có mặt cho biết họ đang xem đá banh SEA Games, trận Việt Nam gặp Singapore, ở phía đối diện tiệm vàng Kim Hùng, thì họ nghe tiếng một thanh niên vừa đập phá vừa la hét. Khi một số người chạy đến thì thấy một người cầm búa lên xe đạp bỏ đi.

Ngay sau khi nhận tin báo, công an đến phong tỏa hiện trường, truy bắt nghi can. Sau gần một giờ đồng hồ, công an huyệnTuy Phước bắt Võ Văn Thành.
Thượng tá Lê Văn Cang nói với báo Thanh Niên, “Khả năng thanh niên gây án bị tâm thần. Chúng tôi nhận được tin là thanh niên này ở bệnh viện tâm thần mới về hai ngày nhưng không có mặt tại gia đình cho đến khi gây ra vụ cướp nói trên.”
Sáng thứ Tư, ông Hồ Việt Mỹ, giám đốc Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bình Định, cho biết vợ chồng ông Hùng bà Liễu đang được điều trị tại bệnh viện.
Ông Mỹ nói, “Ông chồng bị thương vùng đầu đã được may mấy mũi, bà vợ bị xước vùng tay. Hiện tình trạng sức khỏe ổn rồi.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements