advertisements
Monday, 07/09/2020 - 07:30:03

Anh sinh viên Việt chơi súng, lỡ trúng đạn cô ở phòng bên cạnh


Khu cư xá The Lodges tại West Edge, thành phố Durham, New Hampshire. (Hình của The Lodges at West Edge - lodgesatwestedge.com)


DURHAM - Chả hiểu tại sao anh này lại mang súng đến trường. Theo tin từ tiểu bang New Hampshire, Ty Cảnh Sát Durham đã điều tra một vụ nổ súng trong xảy ra trong ký túc xá nằm bên ngoài trường University of New Hampshire (UNH) vào chiều thứ Năm tuần qua, 3 tháng 9, 2020.

Cảnh sát đã được gọi đến sau khi có người gọi số khẩn cấp 911 và báo tin “một phụ nữ bị thương vì một vật lạ bay trúng người” tại khu nhà cư xá The Lodges nằm trong West Edge thuộc thành phố Durham.

Sau đó vật lạ được xác định là một viên đạn bay xuyên qua tường từ phòng bên cạnh. Phòng này là nơi cư trú của anh sinh viên hàng xóm Brian Nguyễn, bản báo cáo của cảnh sát cho biết. Viên đạn “đã vô tình bay ra khỏi khẩu súng lục trong lúc anh ta đang bắn thử nó tưởng rằng súng không có đạn.”

Nữ nạn nhân giấu tên đã được 22 tuổi. Còn Brian Nguyễn được 24 tuổi. Cả hai là sinh viên của trường UNH.
Nạn nhân bị thương nhẹ và được chăm sóc tại bệnh viện Portsmouth Regional Hospital.

Báo cáo cho biết thêm, khi cảnh sát đến khu cư xá, cùng lúc có xe cứu thương và xe cứu hỏa, thì họ thấy anh Brian Nguyễn đang tìm cách chữa trị vết thương cho nạn nhân.

Anh ta đã bị truy tố với một trọng tội là có hành động cẩu thả (reckless conduct) và được thả mà không cần đóng tiền thế chân. Tin của báo The New Hampshire của trường UNH không cho biết ngày nào thì Brian Nguyễn sẽ ra tòa về vụ này.

Cảnh sát chưa kết thúc hồ sơ điều tra. Chưa rõ Brian đang theo học ngành gì? tại sao mang súng vào phòng?

Trong thư email gởi cho báo The New Hampshire, bà Abigail Donovan, quản lý khu cư xá The Lodges, cho biết, “Nhân vụ này, chúng tôi xin nhắc nhở mọi người rằng cư xá không cho phép cư dân được sở hữu chúng trong bất cứ nơi nào trong cộng đồng của chúng tôi. Cư dân nào hay khách viếng thăm của họ mà vi phạm quy định về súng này thì coi như vi phạm hợp đồng thuê nhà của họ, và trong các hình phạt thì hợp đồng có thể bị chấm dứt.”

Ban quản lý cho biết họ đã tiến hành thủ tục kỷ luật Brian Nguyễn. Vậy anh ta có thể bị yêu cầu phải rời cư xá, phải bồi thường chi phí bệnh viện cho nạn nhân, và còn phải ra tòa vì tai nạn nổ súng này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vọng Nhựt Tân đã nói: Trình dịch thuật của vị ký giả nầy đạt tới mức, "trên cả tuyệt vời!" "Anh sinh viên Việt chơi súng, lỡ trúng đạn cô ở phòng bên." Hahaha! Viết như rứa thì chỉ có thua cọp!
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Tội nghiệp mấy ông Việt: mới được citizenship đã vội tưởng mình là DÂN MỸ THỨ THIỆT, làm tàng, chơi súng...
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements