Thursday, 20/12/2018 - 09:48:13

Ánh sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời California, trông giống chìa khóa

Ánh sáng được thấy tại Chico, California đêm thứ Tư, 19 tháng 12, 2018. (Aaron Bursten/NBC Bay Area)

SACRAMENTO - Một ánh sáng rực rỡ thắp sáng bầu trời trên khắp miền Bắc California vào chiều tối thứ Tư, khiến nhiều người thắc mắc họ đã nhìn thấy cái gì di chuyển xuyên qua bầu trời. Có lúc dòng sáng sáng có hình dạng như một chiếc chìa khóa.


Ánh sáng lạ được thấy tại Livermore, California đêm thứ Tư. (Brian Huck/ABC News 7)

Vụ phóng hỏa tiễn Delta IV Heavy ở Nam California, theo dự trù diễn ra lúc 5 giờ 44 chiều thứ Tư, đã được hủy bỏ vào phút chót, nên ánh sáng kia không phải do hỏa tiễn gây ra, và điều đó càng khiến cho nhiều người tự hỏi cái gì bay trên bầu trời.

Ánh sáng đó đã xuất hiện trên bầu trời chiều tối trong mấy phút, nên được nhiều người thâu hình bằng điện thoại và gởi đến các đài truyền hình địa phương.

Có ba vụ phóng hỏa tiễn được dự trù vào thứ Tư, nhưng tất cả những vụ phóng đó đều được trù tính phóng lên ở bên ngoài California.

Một đại diện từ căn cứ không quân Vandenberg Air Force Base không có thông tin về cảnh tượng áng sáng trên bầu trời. Căn cứ không quân Travis Air Force Base cũng không có tin tức gì về ánh sáng đó.
Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia nói rằng luồng ánh sáng đó có thể là một mảnh vỡ thiên thạch hoặc mảnh vụn từ ngoài vũ trụ bay vào thượng tầng khí quyển của địa cầu.
Còn một số người khác thì cho rằng... người không gian đến thăm chúng ta.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising