advertisements
Wednesday, 23/12/2020 - 05:09:48

Anh phát hiện 2 ca nhiễm biến thể coronavirus từ Nam Phi


Sự bất mãn của giới tài xế lái xe vận tải đã gia tăng sau hơn hai ngày bị ngăn chặn tại Cảnh Dover, Kent, Anh Quốc vì cửa khẩu biên giới với Âu Châu đã bị đóng do đại dịch corovirus dòng mới đang lây lan ngày thứ Tư, 23 tháng 12, 2020. Tất cả hành khách phải được xét nghiệm Covid-19 trước khi được lên phà đến Calais, Pháp. Đây là một trong những cảng đông xe nhất thế giới. (Andrew Aitchison/ In pictures via Getty Images)

 

LONDON - Bộ Trưởng Y Tế Matt Hancock cho biết Anh Quốc vừa khám phá thêm một biến thể coronavirus mới từ Nam Phi.

“Chúng tôi vừa tìm thấy hai trường hợp nhiễm một dòng coronavirus mới khác tại Anh,” ông Hancock nói trong cuộc họp báo tại London ngày thứ Ba. “Hai người này đều từng tiếp xúc với những người đã đến Nam Phi trong vài tuần qua. Biến thể này rất đáng quan tâm vì nó còn dễ lây lan hơn, và nó dường như đã đột biến xa hơn so với biến thể đầu tiên được phát hiện vào tuần trước.”

Bộ Y Tế Nam Phi vào tuần trước cho biết họ khám phá một biến thể coronavirus mới ở nước này, và đó có thể là nguyên nhân gây ra sự gia tăng mạnh ca nhiễm trong thời gian gần đây.

Vào ngày 14 tháng 12, Anh quốc công bố phát hiện biến thể coronavirus mới, được đặt ký hiệu là “VUI – 202012/01,” có hơn 20 đột biến và được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% so với phiên bản gốc.

Lần đầu tiên biến thể được phát hiện vào tháng 9. Đến tháng 11, khoảng 1 phần 4 số ca nhiễm mới ở London đều là dòng virus mới, và đến giữa tháng 12, con số này tăng lên gần 2 phần 3.

Bộ Trưởng Hancock cho biết những người tiếp xúc gần với ca nhiễm dòng virus từ Nam Phi đang được cách ly, và tất cả những người đã đến Nam Phi trong hai tuần qua cũng cần phải cách ly.

Ông thông báo Anh "ban hành lệnh hạn chế đi lại với Nam Phi ngay lập tức," và cho biết thêm rằng nhiều khu vực ở miền đông và đông nam đất nước sẽ được đưa vào danh sách bị hạn chế Cấp 4, tương đương với việc phong tỏa, từ ngày 26 tháng 12.

Anh là vùng dịch lớn thứ 6 thế giới với hơn 2.1 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 68,000 người đã chết. Ca Covid-19 đã tăng 57% trong tuần qua và số người nhập viện ở mức hơn 1,900 ca mỗi ngày - con số cao nhất kể từ giữa tháng Tư.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements