Friday, 20/07/2018 - 11:14:59

Anh phát hành đồng xu bạc mừng sinh nhật Hoàng Tử George


Hoàng tử tay bồng tay dắt
Công Nường Catherine và Hoàng Tử William cùng các con là Hoàng Tử George, Công Chúa Charlotte và Hoàng Tử Louis sau khi họ dự lễ rửa tội cho Louis tại Cung Điện St James ở London ngày 9 tháng 7, 2018. (Getty Images)

LONDON – Xưởng đúc tiền Anh quốc Royal Mint sẽ phát hành một đồng xu 5 bảng, với số lượng giới hạn, vào ngày 22 tháng 7 để mừng sinh nhật 5 tuổi của Hoàng Tử George, con trai đầu của Hoàng Tử William và Công Nương Kate. Được ghi năm phát hành là 2018, đồng xu bạc in hình Thánh George - vị thánh cùng tên với hoàng tử và cũng là thánh bổn mạng của nước Anh – đang chiến đấu với một con rồng. Theo truyền thuyết, Thánh George đã giết một con rồng định tấn công những người dân làng ở gần nhà của ông. Mặt sau của đồng xu in hình chân dung Nữ Hoàng Elizabeth II.

Đồng xu là phiên bản mới nhất trong chủ đề “Hành trình lớn lên của một vị hoàng tử” của xưởng đúc tiền Royal Mint. Kế hoạch này dự định sẽ phát hành các đồng xu kỷ niệm vào các cột mốt quan trọng trong cuộc đời của hoàng tử bé. Trước đó, các đồng xu tương tự cũng từng được phát hành khi Hoàng Tử George ra đời và khi được 2 tuổi. Công chúng có thể mua đồng xu bạc với giá 108 Mỹ kim, hoặc mua đồng xu vàng, có số lượng ít hơn, với giá $653 Mỹ kim.

Lần gần đây nhất công chúng nhìn thấy Hoàng Tử George là trong lễ rửa tội của em trai - Hoàng Tử Louis - tại Cung điện St. James vào ngày 9 tháng 7, và trong các bức ảnh được công bố chính thức của gia đình hoàng gia Anh trong lễ rửa tội. Hoàng tử bé này vừa kết thúc năm đầu tiên tại trường mẫu giáo tư thục Thomas's Battersea ở vùng ngoại ô London. Đây là ngôi trường hàng đầu nước Anh với học phí 1 năm lên tới gần $20,000 Mỹ kim. Hoàng Tử George xếp thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng, sau ông nội là Thái Tử Charles và cha là Hoàng Tử William.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp