Thursday, 16/04/2020 - 05:32:22

Anh phát giác bạch phiếu giấu trong lô hàng khẩu trang


Bạch phiến trị giá hơn $1 triệu Mỹ kim được giấu trong những thùng đựng khẩu trang. (Home Office/ Bộ Nội Vụ Anh)


LONDON - Nhân viên quan thuế Anh đã tịch thu 14 ký bạch phiến trị giá hơn 1 triệu bảng Anh (khoảng $1.25 triệu Mỹ kim) được những kẻ buôn lậu giấu trong lô hàng khẩu trang tại khu vực kiểm soát của Anh tại Đường hầm eo biển Manche.
Số ma túy chia thành 15 gói, giấu trong các thùng hàng khẩu trang trên một chiếc xe tải ghi danh tại Ba Lan đang trên đường tới Anh, theo Bộ Nội Vụ Anh quốc cho biết. Một người đàn ông Ba Lan 34 tuổi đã bị bắt giữ.
“Vụ bắt giữ này là bằng chứng cho thấy các mạng lưới tội phạm đang lợi dụng sự bùng phát của Covid-19 để thu lợi,” ông Darren Herbert, viên chức Cơ quan Tội phạm quốc gia cho biết. “Hiện tại chúng tôi đang điều tra để tìm kẻ cầm đầu đường dây buôn lậu. Rõ ràng đây là một chuyến hàng lớn. Với giá cả trên thị trường chợ đen ở Anh, số ma túy này bán ra có thể thu được hơn 1 triệu bảng sau khi pha chế.”

Thị trường ma túy ở châu Âu trị giá hơn $10 tỷ Mỹ kim. Sản lượng ma túy toàn cầu đã tăng lên 1,976 tấn nguyên chất 100% trong năm 2017, lớn nhất trong lịch sử, theo dữ liệu mới nhất của Liên Hiệp Quốc. Việc sản xuất, chủ yếu ở Mỹ La-tinh, đã tăng 50% trong thập kỷ qua.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising