Thursday, 24/11/2016 - 11:19:11

Anh người Nhật chết sau khi thi ăn cơm nắm

                                                     Món cơm nắm của người Nhật


TOKYO – Một thanh niên 28 tuổi đã thiệt mạng tại Nhật Bản, sau khi bị nghẹt thở vì một cục cơm viên, trong một cuộc thi ăn nhanh, theo một nhà tổ chức cuộc thi ấy cho biết hôm thứ Ba.

Danh tánh đương sự không được tiết lộ. Anh ta chết vào ngày 16 tháng 11 tại bệnh viện, cách ba ngày sau khi bị nghẹt thở. Một hợp tác xã nông nghiệp địa phương tài trợ cho cuộc thi ấy, tại thành phố Hikone ở miền tây, cho biết như vậy.

Các thí sinh thi đua để xem họ có thể ăn năm nắm cơm onigiru nhanh như thế nào. Đây là loại cơm hấp từ lúa được trồng tại địa phương, và là một món ăn truyền thống Nhật Bản được nhiều người ưa thích. Anh ta đẩy nắm cơm thứ năm vào miệng, trước khi ngất xỉu và được đưa đến một bệnh viện địa phương, nơi mà sau đó ông qua đời, theo nhà tổ chức cho biết.

Cuộc thi bao gồm ba nhóm, mỗi nhóm có năm thí sinh. Viên chức của hợp tác xã giấu tên nói, “Chúng tôi đã có nhóm thứ nhất và nhóm nhì thi xong, và đang xem nhóm thứ ba thì chuyện này xảy ra.”

Những cuộc thi ăn là những sự kiện được ưa thích tại những hội chợ khác nhau trong khu vực, được tổ chức tại Nhật Bản để quảng cáo cho nông sản và văn hóa địa phương, cũng như ở các nước khác, nơi mà những ca chết ngạt đã được đưa tin.

Người thi ăn nổi tiếng nhất Nhật Bản là Takeru Kobayashi, nổi danh là nhà vô địch của một cuộc thi ăn hot dog hằng năm tại New York. Sau khi tin tức về cái chết mới nhất được loan ra, ông Kobayashi ở New York báo động trên Twitter về những người không chuyên nghiệp cố gắng ăn quá nhiều và quá nhanh.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp