Friday, 20/04/2018 - 10:31:45

Anh Mỹ gốc Việt bị bắt tại phi trường Đài Loan


Người khách Mỹ gốc Việt này đã từ chối trả lời các câu hỏi của cảnh sát tại phi trường Đài Bắc ngày thứ Sáu, 20 tháng Tư, 2018. (Central News Agency)

ĐÀI BẮC - Không biết tâm lý có bị căng thẳng hay không mà một anh Mỹ gốc Việt đã bị cảnh sát chiếu cố tại phi trường quốc tế Taoyuan ở thủ đô Đài Bắc. Hay anh ta chỉ không biết tiếng Anh.

Theo tin của Taiwan News, anh Mỹ gốc Việt này bị phát giác đi lang thang vào một khu vực cấm tại Taiwan International Airport vào khoảng 8 giờ sáng thứ Sáu, 20 tháng Tư, 2018.

Tin cho biết là anh từ chối nói chuyện với các cảnh sát viên. Họ thấy anh trên sân bay trong khu vực giữa kho hàng của hãng Federal Express và nơi chứa phi cơ. Khu vực này chỉ dành riêng cho nhân viên, công chúng không được vào, theo tin của hãng thông tấn Đài Loan Central News Agency.

Mặc dù từ chối trả lời các câu hỏi, cảnh sát tìm thấy sổ thông hành Hoa Kỳ trong người của anh gốc Việt này. Bản tin của CNA không cho biết tên tuổi của anh ta nhưng có cung cấp một bức hình cho thấy anh đang ngồi với các cảnh sát viên đứng ở chung quanh.

Cuộc kiểm tra của cảnh sát thấy người đàn ông này đã đến Đài Loan trên một chuyến bay từ Việt Nam mấy ngày trước và chuẩn bị đáp một chuyến khác bay về Hoa Kỳ. Vì một lý do nào đó mà anh ta còn ở lại phi trường.

Cuộc kiểm tra qua sổ thông hành cũng cho thấy người đàn ông này đã từng đụng độ với cảnh sát Đài Loan, vì trên chuyến bay từ Việt Nam đến đảo quốc này thì anh ta đã hút thuốc trên phi cơ.

Trong vụ hút thuốc đó thì cuối cùng công tố viện quyết định không truy tố hoặc bắt giữ anh ta, và cũng không cấm anh rời Đài Loan. Cảnh sát đã xem các video an ninh để tìm hiểu bằng cách nào mà người Mỹ gốc Việt này đã bước vào khu vực cấm tại phi trường. Họ cũng nhờ một thông dịch viên để nói chuyện với vị khách bị lỡ chuyến bay về Mỹ này.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp