Friday, 24/08/2018 - 09:07:59

Anh họ Trương bị 18 năm tù vì bắn cảnh sát


Jimmy Hoàng Trương trong hình biên bản năm 2015. (SAPD)

SANTA ANA - Một người từng có hai tiền án và được giảm án từ đại hình xuống tiểu hình theo Dự Luật 47, và nhờ đó anh ta được rời nhà tù sớm hơn bản án. Thế nhưng ra tù chưa được bao lâu, thanh niên này đã phạm tội chống cự cảnh sát, đưa đến sự việc anh bị tuyên án 18 năm tù giam trong nhà tù tiểu bang, theo tuyên án vào ngày thứ Sáu, 24 tháng Tám, 2018.

Nhân vật bị đưa trở lại nhà tù này là Jimmy Hoàng Trương, 31 tuổi, từng ngụ tại Santa Ana.
Theo thông tin từ Phòng Biện Lý Quận Cam ngày thứ Sáu, vào ngày 20 tháng Hai, 2018, Jimmy Hoàng Trương đã bị kết án trong một số tội mà trong đó có cả tấn công cảnh sát viên bằng súng bán tự động, sở hữu súng mặc dù là phạm nhân, lái xe cẩu thả trong lúc trốn tránh cảnh sát.

Những tội trên đã mang án 18 năm tù mà tòa đã đưa ra hôm thứ Sáu.
Bản án này khởi đầu từ đêm 7 tháng 11, 2015. Đêm đó Sở Cảnh Sát Santa Ana (SAPD) đã tìm cách chặn xe của Jimmy Hoàng Trương tại một nơi gần góc đường Euclid Street và McFadden Street. Jimmy đã không dừng xe, tiếp tục chạy, đưa đến một cuộc rượt bắt khá ly kỳ sau đó.

Trong vòng hai tiếng đồng hồ, từ 9:30 đến 11:30 tối, cả chục xe cảnh sát đã chạy theo xe của Jimmy hoặc chặn đường phía trước. Có cả trực thăng bay trên bầu trời để hướng dẫn cảnh sát dưới mặt đất. Jimmy Hoàng Trương đã lái xe từ Santa Ana đến khu phố Little Saigon ở Westminster, xong vòng trở lại Santa Ana nơi xe của anh ta bị cán trúng cọc nhọn do cảnh sát gài đặt trên mặt đường. Jimmy đã cố thủ trong xe, bắn lại cảnh sát (không có cảnh sát viên nào bị trúng đạn).

Trong suốt thời gian bao vây Jimmy Hoàng Trương, kéo dài đến 2:40 sáng hôm sau, các cảnh sát viên đã không bắn một phát đạn nào. Cuối cùng thì anh ta bước ra ngoài xe và đầu hàng, kết thúc một đêm gây náo động mấy khu phố ở khu vực ranh giới ba thành phố Westminster, Garden Grove và Santa Ana.

Hồ sơ tòa án cho thấy Jimmy từng bị kết tội sở hữu ma túy năm 2012 và năm 2013. Anh được thả nhưng không bị giám sát. Trong năm 2015, trước khi gây ra vụ rượt xe, thanh niên này từng bị bắt mấy lần vì có dao bấm trong người và có ma túy.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp