Friday, 23/03/2018 - 11:42:06

Anh họ Nguyễn có bằng cử nhân, làm ở tiệm nail, nhận tội mưu toan gửi cần sa bằng thư


Kristopher Nguyễn, Jonathan Mathieu Martin và George Tapper III. (Hình của nhà tù Jackson County Adult Detention Center)

BILOXI - Một anh gốc Việt cùng hai người bạn tính buôn cần sa để có tiền xài, ai ngờ mưu toan của họ bị phá vỡ ngay khi mới khởi đầu.

Thanh niên gốc Việt này sống ở Ocean Springs, tiểu bang Mississippi, đã nhận tội vào ngày thứ Ba, 20 tháng Ba, với tội danh được giảm nhẹ về việc sở hữu cần sa với ý định phân phối, liên quan tới một mưu toan bất thành nhằm chuyển 11 pound cần sa từ Colorado đến một ngôi nhà ở Jackson County, thông qua FedEx, theo tin của nhật báo Biloxi Sun-Herald.

Kristopher Marcel Nguyễn, 23 tuổi, và hai người bạn cùng bị bắt, là Jonathan Mathieu Martin, 38 tuổi, ở Ocean Springs, và George Robert Tapper III, 35 tuổi, ở St. Martin. Họ bị kết tội vào năm ngoái, với tội danh buôn bán một chất bị kiểm soát.

Để đổi lấy lời nhận tội của Kristopher, các công tố viên đề nghị một bản án 20 năm tù, với 10 năm tù treo và 10 năm tù ở. Bản án tối đa là 30 năm tù và tiền phạt tối đa $1 triệu Mỹ kim.
Theo báo Sun-Herald cho biết, Tapper và Martin cũng đã nhận những tội tương tự. Cả ba vẫn được tại ngoại trong chờ tòa tuyên án trong tháng Năm tới đây.

Kristopher Nguyễn từng tốt nghiệp bằng cử nhân khoa học từ trường University of Mississippi. Anh nói với quan tòa rằng anh làm việc tại tiệm nail Ocean Springs sau khi tốt nghiệp. Anh nói rằng kế hoạch bán cần sa thất bại, sau khi nhà chức trách Jackson County chặn bắt gói hàng do FedEx vận chuyển. Kristopher cho biết họ đã dùng FedEx để gởi cần sa vì lúc đó họ có một người bạn lái xe cho công ty này. Người bạn đó không hay biết gì về toan tính buôn cần sa của Kristopher.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp