Thursday, 08/06/2017 - 08:22:29

Anh họ Lê bị bắt vì tội khai man đơn xin bảng đậu xe dành cho người tật nguyền


Montana Lê


SAN FRANCISCO - Một người sống tại thành phố San Francisco đang chờ ngày ra tòa sau khi bị truy tố một lô tội liên quan đến việc khai man hồ sơ để xin Nha Lộ Vận California (DMV) cấp bảng ưu tiên đặc biệt để có thể đậu xe vào ô dành riêng cho người tàn tật hoặc bệnh tật.

Theo thông báo của DMV (Department of Motor Vehicles), nhân vật bị bắt là Montana Lê, 35 tuổi. Anh ta bị phòng biện lý truy tố sáu tội hình sự liên quan đến hơn 34 đơn xin bảng đậu xe “disabled.”
Một người mà cần chi đến 34 bảng đậu “handicap” vậy?

Montana Lê bị nghi ngờ sau khi nhân viên DMV nhận thấy một số đơn có dấu hiệu gian lận. Thông thường thì khi nhận đơn xin được cấp bảng “disabled” các nhân viên thường duyệt những chi tiết có thể gian lận như chữ ký của bác sĩ, bệnh tật của người xin bảng, vân vân.

Ông Calvin Woo, một trưởng ban điều tra của DMV, cho biết trong một bản văn gởi đến báo chí, “Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy Montana Lê đã có một số bảng đậu xe được đăng bạ với địa chỉ nhà của anh ta. Hầu hết những bảng đậu xe này được cấp cho những người khác nhau và tất cả đều được ký tên bởi một bác sĩ. Chúng tôi đã điều tra và xác định rằng những chữ ký của bác sĩ đều là giả, và đó là tội phạm hình sự.”
Montana Lê bị bắt và được thả vào cùng ngày 2 tháng Sáu, 2017 sau khi đóng tiền thế chân $80,000. Montana Lê có thể bị tuyên án lên tới bốn năm tù, cộng với tiền phạt từ $1,000 tới $10,000 cho mỗi tội danh.

Trường hợp của Montana Lê bị khám phá đã liên quan đến bà Yessi Morales, cũng sống tại San Francisco. Bà này từng bị truy tố vào tháng Bảy 2014 với 24 tội danh vì gian lận với bảng đậu xe. DMV cho biết là khi bị điều tra thì bà Yessi nói rằng bà đã mua mấy tấm (chứ không chỉ một mà thôi) bảng đậu tật nguyền từ anh họ Lê.

Giá bán cho mỗi tấm có thể lên tới $1,000 Mỹ kim. Bà Yessi khai rằng bà đã mua bảy tấm bảng đậu tạm thời với giá $400 mỗi tấm, và một tấm bảng đậu vĩnh viễn với giá $1,000. Tình trạng thiếu chỗ đậu xe tại San Francisco đã khiến một số người muốn gian lận.

Kể từ đầu năm 2014, DMV đã mở một cuộc điều tra về những trường hợp gian lận bảng “handicapped.” Cho đến nay họ đã điều tra 176 vụ, và trong số này có tới 50 vụ đã và đang bị truy tố, như trường hợp của anh Montana Lê nói trên.
Cũng nhân dịp này, DMV khuyến khích bất cứ ai nhận thấy có sự gian lận với bảng đậu xe dành cho người tật nguyền thì hãy liên lạc với bất cứ văn phòng DMV nào trong vùng. Họ cũng có thể điền đơn khiếu nại dành cho người muốn ẩn danh qua mạng điện toán của DMV.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp