Friday, 25/11/2016 - 08:42:03

Anh gốc Việt trộm xe bị bắn và bị bắt ở Arkansas

Jimmy Hữu Nguyễn


SEBASTIAN COUNTY - Một chủ nhà bắn đã bắn một thanh niên gốc Việt và một người bạn, sau khi hai người này đột nhập vào chiếc xe của chủ nhà và ăn cắp đồ đạc trong nhà của ông. Anh gốc Việt bị bắt, trong khi bạn của anh đã trong tình trạng nguy kịch tại một bệnh viện ở Fort Smith, tiểu bang Arkansas.

Theo tin của của đài KFSM, Jimmy Hữu Nguyễn, 19 tuổi, cư ngụ ở Fort Smith, đã bị Sở Cảnh Sát Sebastian County bắt vì tình nghi phạm hai tội danh: trọng tội đột nhập và xâm nhập, và một trọng tội trộm cắp bằng cách nhận lấy đồ đạc và trộm cắp tài sản. Anh ta cũng bị buộc bốn tội trọng tội đập phá và xâm nhập, cùng với một trọng tội trộm cắp trong nhà người ta, từ Sở Cảnh Sát Fort Smith.

Jimmy đã bị các điều tra viên bắt giữ, sau một cuộc thẩm vấn vào sáng thứ Tư ngày 23 tháng 11. Anh bị giam trong nhà tù Sebastian County Detention Center, vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày, sau khi được thả ra từ một bệnh viện ở Fort Smith.

Nghi can Jimmy Hữu Nguyễn được điều trị một vết thương do đạn bắn trúng vào chân, theo Sở Cảnh Sát cho biết. Tiền thế chân cho Jimmy là $14,500.

Đây không phải là đầu tiên anh Mỹ gốc Việt này bị bắt giữ. Anh cũng đã bị cảnh sát Barling bắt vào ngày 12 tháng 9, vì tình nghi phạm tội trộm cắp bằng cách nhận lấy đồ đạc. Sang ngày hôm sau anh được thả ra khỏi nhà tù, sau khi đóng tiền thế chân $1,000, theo cảnh sát cho biết.

Nghi can thứ hai là Genaro Michael Salas cũng bị bắn, và đã ở trong tình trạng nguy kịch tại một bệnh viện ở Fort Smith, theo cảnh sát viên Philip Pevehouse cho biết.

Cảnh sát nói rằng nghi can Salas sẽ bị giam sau khi được thả khỏi bệnh viện.
Salas cũng có những vụ bắt giữ trước đó trong hồ sơ của anh ta. Trong số đó, có vụ bị bắt giữ trong sáu tháng và chín ngày, liên quan tới những buộc cáo tội nhẹ về ma túy và vũ khí, cũng như một tờ trát tòa. Salas cũng đã bị bắt giữ vì tình nghi phạm trọng tội trộm cắp bằng cách nhận đồ, và khinh tội sở hữu vật liệu ma túy, theo Sở Cảnh Sát cho biết.

Trong một cuộc thẩm vấn, Jimmy Hữu Nguyễn nói với các điều tra viên rằng anh và Salas đã đột nhập vào 10 chiếc xe, trong khu vực Riley Farm on Deerfield, Douglas, và Highland Park Drives.

Vụ bắt giữ phát xuất từ một vấn đề xảy ra lúc 4 giờ 45 sáng thứ Tư. Một người báo cáo rằng chiếc xe của ông đã bị đột nhập, và căn nhà bên hồ bơi của ông bị căn trộm tại nơi cư ngụ của ông, trong khu phố 12000 trên đường Tennessee Circle ở khu vực Rye Hill, theo cảnh sát cho biết.

Jimmy cũng đã thú nhận về vụ trộm ấy trong buổi thẩm vấn. Anh với các điều tra viên rằng anh và Salas lấy trộm một chiếc máy truyền hình màn hình phẳng lớn.

Sau khi nhìn thấy hai người này ở gần chiếc xe của ông, chủ nhà liền gọi 9-1-1. Ông nói với nhân viên nhận và chuyển điện thoại rằng ông đã nhìn thấy các nghi can đột nhập vào xe ông, và khi ông đối đầu với họ, thì các nghi can bỏ chạy đến một chiếc xe dùng để tẩu thoát đang đậu trên đường. Khi các nghi can phóng xe đi, người đàn ông liền bắn vào chiếc xe đào tẩu, theo một bản thông cáo báo chí được gửi từ Sở Cảnh Sát.
Sau đó người lái chiếc xe tẩu thoát chạy vòng quanh trên đường, quay trở lại hiện trường của vụ đột nhập. Một vụ đấu súng ngắn ngủi xảy ra trước khi hai nghi phạm chạy trốn khỏi khu vực, theo bản thông cáo báo chí cho biết. Chủ nhà không bị thương.

Một số lượng khá lớn của những món đồ bị đánh cắp đã được tìm thấy trong chiếc xe. Trong số đó, có mấy khẩu súng và dụng cụ, ít nhất $2,000 tiền mặt, kính mát, máy dò radar, và những món đồ linh tinh khác, theo cảnh sát cho hay.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp